ข่าวสั้น

ผลวิจัยตลาด Canalys รายงาน Apple iPhone X ส่งมอบสู่ตลาดได้ 29 ล้านเครื่อง

การเปิดตัวของโทรศัพท์รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปีการทำตลาดแบรนด์ไอโฟนที่วางจำหน่ายออกมาในชื่อ iPhone X นั้นกลายเป็นที่จับตามองอย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน ซึ่งในเดือนแรกของการเปิดตัวนั้นมีความขลุกขลั่ก และกำหนดการรอที่ใช้เวลานานอยู่บ้าง ก่อนที่จะแก้ไขและสามารถวางจำหน่ายได้เต็มกำลังตลอดในช่วงเดือนธันวาคมส่งท้ายปลายปี

ซึ่งทางบริษัทวิจัยสำรวจตลาด Canalys ได้เปิดเผยรายงานล่าสุด พบว่าทาง Apple อาจจะสามารถทำการส่งมอบโทรศัพท์ iPhone X ออกมาสู่ท้องตลาดได้กว่า 29 ล้านเครื่อง โดยกลายเป็นโทรศัพท์ที่มีการส่งมอบสู่ท้องตลาดได้ในจำนวนมากที่สุด เป็นอันดับหนึ่งในช่วงไตรมาส 4 ของปี 2017 แม้ว่าบริษัทจะวางจำหน่ายควบคู่ไปกับ iPhone 8 / 8 Plus ซึ่งมีการประเมินว่าจำนวนการส่งมอบสู่ท้องตลาดนั้นมีจำนวนน้อยกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ และในจำนวน 29 ล้านเครื่องนั้น แบ่งเป็น 7 ล้านเครื่องที่ทำการส่งมอบ เพื่อออกวางจำหน่ายในตลาดประเทศจีน

การเปิดตัววางจำหน่าของ iPhone X นั้นทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ โดยเฉพาะสำหรับอุปกรณ์ที่มีราคาเปิดตัว 999 เหรียญสหรัฐ ถึงจะน้อยกว่าการคาดการณ์ของตลาดไปนิดหน่อย เนื่องจากส่งมอบสินค้าในช่วงแรกเดือนพฤศจิกายนที่อยู่ในสถานการณ์ตึงมือ แต่ก็แก้ไขกลับมาได้ในเดือนธันวาคม จนมีจำนวนเพียงพอหรือมากกว่าความต้องการในบางตลาด โดยมีลูกค้าจำนวนมากนำเอาโทรศัพท์ iPhone เครื่องเก่ามาใช้เป็นส่วนลดในการแลกซื้อ iPhone X ที่ทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายร่วมกับเอกชนผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ