ข่าวสั้น

ได้ไฟเขียว Apple HomePod ขึ้นทะเบียนอุปกรณ์ในสหรัฐพร้อมขายต้นกุมภา

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของลำโพงสั่งงานด้วยเสียงชิ้นแรกอย่าง HomePod นั้นเป็นไปด้วยความไม่ราบรื่นนัก เนื่องจากต้องเลื่อนกำหนดการวางจำหน่ายสินค้าจากเดิมวางแผนเอาไว้ในช่วงเดือนธันวาคม แต่ก็ต้องเลื่อนออกไปเนื่องจากบริษัทเปิดเผยว่า ต้องการปรับแต่งการทำงานให้พร้อมใช้งานได้ดีกว่าเดิม แต่ในความเคลื่อนไหวล่าสุดของการวางจำหน่ายลำโพงสั่งงานด้วยเสียง HomePod ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์ต้นเดือนกุมภาพันธ์

โดยมีการพบเห็นการรับรองการขึ้นทะเบียนอุปกรณ์ใหม่ของ Apple กับทางหน่วยงานกำกับดูแลงานโทรคมนาคมของสหรัฐอเมริกา (US Federal Communications Commission) ไปที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเมื่อผ่านกระบวนการตรวจสอบดังกล่าว ก็จะทำให้ทาง Apple สามารถดำเนินการจัดจำหน่ายสินค้าได้เมื่อทุกอย่างเตรียมการพร้อมสรรพ สอดคล้องกับกระแสข่าวที่อ้างอิงว่าโรงงานผลิต Inventec ได้เริ่มส่งมอบสินค้าลอตแรกจำนวน 1 ล้านชุดนำร่องออกมาแล้ว

ยกตัวอย่างเช่น โทรศัพท์ iPhone X นั้นทาง Apple ทำการส่งอุปกรณ์เข้ารับการตรวจสอบและขึ้นทะเบียนในช่วงวันที่ 4 ตุลาคม ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่ถึงหนึ่งเดือนก่อนที่ทางบริษัทจะเปิดตัววางจำหน่ายสินค้าในช่วงวันที่ 3 พฤศจิกายน อย่างเป็นทางการ

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ