ข่าวสั้น

Apple ผลักดันหลักสูตรสอนเขียนโปรแกรมภาษา Swift ในวิทยาลัยยุโรป 70 แห่ง

ความรู้ความสามารถที่คาดว่าจะเป็นเทรนด์ใหม่ของตลาดการจ้างงานคือ การเรียนรู้เกี่ยวกับการเขียนโค้ดพัฒนาโปรแกรมการทำงานบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟน ซึ่งทาง Apple ได้พยายามผลักดันในเรื่องนี้มาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้เปิดเผยว่าบริษัททำได้ความร่วมมือในหลักสูตรการสอน App Development with Swift ร่วมกับโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยมากถึง 70 แห่งในทวีปภาคพื้นยุโรป

โดยหลักสูตรการเรียนเขียนโปรแกรมที่ทาง Apple เป็นผู้สนับสนุนหลักดังกล่าวนี้ จะมีการเปิดการเรียนการสอนในประเทศต่อไปนี้อย่างละหนึ่งแห่ง อังกฤษ (Harrow College) เยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน เนเธอร์แลนด์ (Hogeschool van Arnhem en Nijmegen) สวีเดน เดนมาร์ก (Mercantec Vocational College) นอร์เวย์ ออสเตรีย เบลเยี่ยม สาธารณรัฐเชค ไอร์แลนด์ ลักเซมเบิร์ก โปแลนด์ และ โปรตุเกส ซึ่งเป็นส่วนขยายของโครงการ Everyone Can Code ที่นำร่องไปก่อนแล้วในโรงเรียนไฮสคูลหรือมหาวิทยาลัยบางแห่งของสหรัฐอเมริกา

โดยทาง Apple ได้ใช้งานการเขียนโค้ดด้วยภาษา Swift เป็นหัวใจหลักในการออกแบบพัฒนาโปรแกรมและแอปพลิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการ iOS, watchOS, macOS และเช่นเดียวกับ tvOS สำหรับสินค้าทุกตัวของบริษัท

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ