ข่าวสั้น

ต้อนรับปีใหม่ Google จับสองบริการการเงิน Android Pay ฟิวชั่นกับ Google Wallet

อาจจะมองได้ว่า Google เป็นบริษัทกลุ่มแรกๆ ที่พยายามผลักดันการใช้งานชำระเงินด้วยอุปกรณ์สมาร์ทโฟนด้วยบริการ Google Wallet ที่เปิดตัวมาพร้อมกับการทำตลาดของ Moto X (2014) ก่อนที่กระแสจะเงียบหายไปตามลำดับ และเกิดการทำตลาดของ Android Pay ที่ขยายตลาดได้เป็นอย่างดีในช่วงปี 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งในความเคลื่อนไหวล่าสุด บริษัทได้จัดการประกาศตัวบริการ Google Pay ออกมาต้อนรับศักราชใหม่ 2018

โดยการประกาศตัวบริการใหม่ดังกล่าวนี้ไม่ใช่ Mobile Payment ระบบที่สามของบริษัท แต่จะเป็นการรวมร่างฟิวชั่นของ Google Wallet และ Android Pay ที่มีอยู่แล้วเข้าด้วยกัน ซึ่งจะทำงานร่วมกับบัญชีผู้ใช้งาน Google/Gmail ที่ทุกคนมีอยู่แล้วเมื่อเปิดตัวให้บริการในประเทศนั้นๆ ได้อย่างไร้รอยต่อ

เป้าหมายการใช้งานหลักๆ ของ Google Pay ในช่วงแรกจะเป็นการใช้งานร่วมกับบริการต่างๆ ที่บริษัทมีอยู่แล้ว เช่น การสมัครบอกรับสมาชิก YouTube การชำระเงินซื้อแอปพลิเคชั่นหรือภาพยนตร์บนร้านค้า Play Store รวมไปถึงการใช้บริการทำธุรกรรมตามร้านค้าปลีกต่างๆ ผ่านการยืนยันตัวด้วยเทคโนโลยี NFC และในเบื้องต้นทาง Google ได้เปิดเผยว่า Airbnb, Dice, Fandango, HungryHouse และ Instacart ได้รองรับการใช้งาน Google Pay เรียบร้อยแล้ว

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ