ข่าวสั้น

คนดัง KGI มองแนวโน้มแผนทำตลาด iPhone SE รุ่นปรับดีไซน์ยังไม่ใช่เวลานี้

กระแสข่าวลือเกี่ยวกับการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กตัวแรง iPhone SE รุ่นใหม่นั้นเรียกได้ว่ามีความเคลื่อนไหวออกมาอยู่เป็นระยะๆ มาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2017 ที่แล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรในกอไผ่ เมื่อทาง Apple จัดการเพิ่มความจุตัวเครื่องขึ้นสองเท่าเป็น 32GB / 128GB และปล่อยออกวางจำหน่ายในราคาเดิม

โดยในความเคลื่อนไหวล่าสุดต้อนรับต้นปี 2018 ซึ่งทาง Apple กำลังวางจำหน่าย iPhone X, iPhone 8 / 8 Plus เป็นไตรมาสที่สองอย่างแข็งขัน พร้อมกับทั้งตกเป็นข่าวว่าอยู่ในแผนการที่จะเปิดตัวสินค้าเป็น iPhone X บนพื้นฐานหน้าจอ OLED สองรุ่น และ iPhone บนพื้นฐานหน้าจอ LCD ที่มีขนาด 6 นิ้วอีกหนึ่งรุ่น

ด้วยเหตุดังกล่าวนี้ทาง Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์ตลาดที่ติดตามงานเจาะลึกสินค้า Apple มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้อาจจะเชื่อได้ว่า iPhone SE รุ่นใหม่จะยังไม่ถูกเปิดตัวออกมาในช่วงไตรมาสสองของปี 2018 หรือเร็ววันนี้ เนื่องจากได้ทำการทุ่มเททรัพยากร เพื่อการพัฒนาสินค้าไปตกอยู่กับอุปกรณ์ใหม่ถึงสามรุ่นพร้อมๆ กันเสียแล้ว หากมีการปรับดีไซน์ใหม่ตามข่าวลือได้จริง ก็อาจจะนับว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจได้อยู่ไม่น้อย แต่ถ้าจะเป็นไปได้คือการผลิตเครื่องบนแฟลตฟอร์มเดิม แต่ปรับปรุงหน่วยประมวลผลใหม่เข้ามาทดแทน Apple A9 นั้นคงพอลุ้นได้

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ