ข่าวสั้น

เผยราคาเปิดตัว Samsung Galaxy S9 / S9+ ในเกาหลีใต้แพงขึ้นกว่าปีก่อน

ภายหลังจากที่ทาง Samsung ได้ออกประกาศกำหนดการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Galaxy S9 / S9+ มาอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเลือกลมพัดหวนกลับมาใช้เวทีงานจัดแสดงสินค้า Mobile World Congress ที่ประเทศสเปนอีกหนึ่งคำรบ พร้อมกันนี้สินค้าใหม่ของบริษัทเกาหลีใต้เองก็ผ่านการตรวจสอบขึ้นทะเบียนอุปกรณ์กับหน่วยงานโทรคมนาคมสหรัฐ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ต้องจับตามองประจำปี 2018 ที่ยังคงเอกลักษณ์งานออกแบบตัวเครื่องเอาไว้เหมือนกับตระกูล Galaxy S8 เป็นสำคัญ ก็มีการนำเอาเบาะแสราคาเปิดตัวในเกาหลีใต้บ้านเกิด ออกมาเปิดเผยบนโลกอินเตอร์เนต ระบุว่าทาง Samsung จะเปิดตัววางจำหน่าย Galaxy S9 เริ่มต้นอยู่ที่ 950,000 วอน และสำหรับ Galaxy S9+ สนนราคาที่ 990,000 วอน ซึ่งแพงขึ้นเล็กน้อยกว่าเมื่อปีก่อนที่เริ่มต้นเพียง 935,000 วอน

อย่างไรก็ดีทาง Samsung นั้นเปิดตัวราคาในเกาหลีใต้ด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงกว่าตลาดโลกอยู่เล็กน้อย ก็เป็นไปได้ว่าราคาอาจจะอยู่ในช่วงระหว่าง 800 / 900 เหรียญสหรัฐ ไม่แตกต่างไปจากเดิมมากนัก แต่กำหนดการเปิดสั่งจองสินค้าล่วงหน้า ในเกาหลีใต้จะเริ่มต้นทันทีในช่วงวันที่ 2 มีนาคม ถัดจากการประกาศตัวเพียงสัปดาห์เดียว ก่อนเริ่มส่งมอบสินค้าได้ในวันที่ 8 มีนาคมต่อไป ซึ่งอาจจะใช้เวลาไม่นานเหมือน Galaxy S8 ที่กินเวลาไปถึงกลางเดือนเมษายน

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ