ข่าวสั้น

Apple ประกาศลงทุนใน Finisar บริษัทสหรัฐผลิตกล้องเลเซอร์ iPhone X

การเปิดตัววางจำหน่ายของโทรศัพท์รุ่นครบรอบสิบปีของการทำตลาดอย่าง iPhone X นั้นเริ่มต้นด้วยความขลุกขลั่กเล็กน้อย ซึ่งเป็นเรื่องดีที่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ลงได้อย่างรวดเร็ว และแผนการของ Apple ที่จะใช้งานเทคโนโลยีกล้องหน้าสามมิติ TrueDepth ต่อไปในอนาคตก็ยิ่งดูมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น เมื่อบริษัทประกาศอัดฉีดเงินลงทุนใน Finisar Corp ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำการอยู่ในสหรัฐอเมริกา ในการผลิตชิ้นส่วนสำคัญอย่างกล้องเลเซอร์ Vertical-Cavity-Emitting-Lasers (VCSEL)

โดยในเบื้องต้นทาง Apple พร้อมลงทุนในวงเงินประมาณ 390 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับการก่อสร้างโรงงานและสายการผลิตชิ้นส่วนที่จำเป็นต่อการผลิตกล้องเลเซอร์ VCSEL เพิ่มเติมขึ้นในเมืองเท๊กซัส ซึ่งจำนวนเงินดังกล่าวได้ถูกจัดเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Advanced Manufacturing Fund ที่พร้อมอัดฉีดเม็ดเงินสู่ภาคการผลิตอุตสาหกรรมของสหรัฐอเมริกา เป็นจำนวนไม่น้อยกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ทางด้านผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ Jeff Williams ให้สัมภาษณ์ในการประกาศลงทุนดังกล่าวนี้ว่า ระบบกล้องเลเซอร์ VCSEL ถือเป็นเทคโนโลยีชั้นสูงที่เราได้เคยร่วมพัฒนาขึ้นมาใช้งาน การได้ทำงานร่วมกับ Finisar ในอีกหลายปีถัดจากนี้ต่อไป จะช่วยให้เกิดการผลักดันก้าวต่อไปของเทคโนโลยี่ที่มีความน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น โดยเทคโนโลยีที่ดีจะนำมาใช้งานได้ก็ต้องมีทีมงานบุคลากรที่ยอดเยี่ยมอยู่เบื้องหลังด้วย Finisar เป็นบริษัทที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ที่สนับสนุนบุคลากรมาเป็นอันดับแรก รวมไปถึงสร้างขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน ซึ่ง Apple มีความภูมิใจที่จะช่วยขับเคลื่อนพัฒนาชุมชนชาวอเมริกา ไปสู่การผลิตอุตสาหกรรมระดับโลก

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ