ข่าวสั้น

สวยหรู iPhone X ติดท๊อปยอดขายทุกสัปดาห์ Apple Watch เติบโต 100%

เรียบร้อยโรงเรียน Apple ไปอีกครั้งสำหรับกระแสคำปรามาสต่างๆ นานา ที่แสดงความคิดเห็นถึงการเปิดตัวของโทรศัพท์รุ่นฉลองครบรอบสิบปีอย่าง iPhone X และราคาเปิดตัวที่สุดเจิดจ้าเริ่มต้นอยู่ที่ 999 เหรียญสหรัฐ ซึ่งวางจำหน่ายในประเทศไทยอยู่ที่ 40,500 บาท และ 46,500 บาท ตามลำดับ โดยในโอกาสที่บริษัทจัดการแถลงผลประกอบการไตรมาสแรกของบริษัทในปี 2018 ระหว่างช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคม ย่อมหนีไม่พ้นถึงการสอบถามเกี่ยวกับยอดขาย

โดยทาง Tim Cook เจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุด เปิดเผยว่าการวางจำหน่ายของ iPhone X นั้นทำผลงานได้เกินความคาดหมาย โดยสามารถครองตำแหน่งยอดขายเครื่องสูงสุด “Top Selling iPhone” ได้ทุกสัปดาห์ตั้งแต่เปิดตัวทำตลาดในเดือนพฤศจิกายน นอกจากนั้นสินค้ากลุ่มโทรศัพท์ปีล่าสุดที่ประกอบไปด้วย iPhone 8 / 8 Plus และ iPhone X ยังสามารถทำรายได้เป็นสถิติสูงสุดของกลุ่มสินค้าไอโฟน ตั้งแต่เปิดตัวมาทุกรุ่นด้วยเช่นกัน จากยอดขายเครื่องรวม 77.3 ล้านเครื่อง (ลดลงจาก 78.3 ล้านเครื่อง) และราคาขายเฉลี่ยต่อเครื่องอยู่ที่ 796 เหรียญสหรัฐ (เพิ่มขึ้นจาก 695 เหรียญสหรัฐ)

สำหรับอุปกรณ์สวมใส่ข้อมือรุ่นล่าสุดอย่าง Apple Watch Series 3 ก็ทำยอดขายได้มากกว่าสองเท่าตัว เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันที่วางจำหน่าย Series 2 ในปีที่แล้ว คิดเป็นยอดขายที่เพิ่มขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์ และรายได้ที่เติบโตขึ้นติดต่อกันมาแล้ว 4 ไตรมาส โดยเมื่อคิดรวมกับอุปกรณ์สวมใส่พวกชุดหูฟังตระกูล Beats และ Apple AirPods แผนกธุรกิจนี้เติบโตเพิ่มขึ้น 70 เปอร์เซ็นต์ จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยสินค้ากลุ่มนี้ยังประกอบไปด้วย Apple TV และ iPod รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมจาก Apple และแบรนด์ภายนอก ทำรายได้รวมเข้ามาที่ 5.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ (เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ทำได้ 4 พันล้านเหรียญ)

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ