ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสั้น

dtac Combo Plus กับ SF Cinema คู่แท้ Reward ตัวจริง พร้อมแผนงาน dtac Reward สานต่อความฮอตจากปี 2017

ถ้าถามถึงเรื่องที่ท็อปที่สุดของ dtac ในปี 2017 ที่ผ่านมา คงต้องยกให้กับ dtac Rewards ที่สามารถพลิกภาพของ dtac ที่เคยเป็นเครือข่ายที่ดูคืนกำไรลูกค้าน้อยที่สุด จนกลายเป็นเครือข่ายที่ให้ Rewards ดูดีที่สุด เมื่อเทียบกับสามเครือข่าย ทำให้ปี 2018 นี้ dtac ก็คงไม่ปล่อยให้ความนิยมในส่วนนี้ตกลงไปง่าย ๆ โดยเริ่มเปิดแคมเปญใหญ่กับพันธมิตรที่ซี้ที่สุดอย่าง SF Cinema City แต่ก่อนจะเล่าว่า dtac Rewards ปีนี้จะออกมารูปแบบไหน ขอเล่าถึงโปรฯ ใหญ่อันนี้ก่อนนะครับ

 

dtac Combo Plus ดูหนังสุดฟิน ลุ้นเที่ยวสุดหรู

ปีนี้ dtac ยังคงร่วมมือกับ SF ในการออกแคมเปญดีๆ ให้ลูกค้า dtac Silver Member/Gold Member และ Blue Member ที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์โปรโมชั่นนี้ผ่านทาง dtac App สามารถรับสิทธิพิเศษในการเลือกแพ็คเกจชมภาพยนตร์ตามรูปแบบความชอบของแต่ละบุคคลได้ดังนี้

  • ชุด Combo Plus Deluxe Seat 2 ที่นั่ง สำหรับใช้บริการที่โรงภาพยนตร์เอสเอฟ ทุกสาขา ยกเว้น เอ็มพรีเว่ ซีเนคลับ และบิ๊กซี ปราจีนบุรี พร้อม Combo Set ป๊อปคอร์นและน้ำอัดลมไซส์ M ราคาพิเศษ 289 บาท จากราคาปกติ 570 บาท
  • ชุด Combo Plus Premium Seat 2 ที่นั่ง สำหรับใช้บริการที่โรงภาพยนตร์เอสเอฟ ทุกสาขา ยกเว้น เอ็มพรีเว่ ซีเนคลับ และบิ๊กซี ปราจีนบุรี พร้อม Combo Set ป๊อปคอร์นและน้ำอัดลมไซส์ M ราคาพิเศษ ราคา 329 บาท จากราคาปกติ 610 บาท
  • ชุด Combo Plus Executive Suite ที่โรงภาพยนตร์เอ็มพรีเว่ ซีเนคลับ และเอสเอฟเอ็กซ์ ซีเนม่า สาขาเดอะคริสตัล วีรันดา เอกมัย-รามอินทรา ราคาพิเศษ 500 บาท จากราคาปกติ 800 บาท
  • ชุด Combo Plus MX4D 2 ที่นั่ง ที่โรงภาพยนตร์ MX4D สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา 650 บาท จากราคาปกติ 1,000 บาท
  • ชุด Combo Plus First Class ที่โรงภาพยนตร์เอ็มพรีเว่ ซีเนคลับ เซ็นทรัลเวิลด์ เดอะคริสตัล วีรันดา เอกมัย-รามอินทรา เซ็นทรัล พระราม 9 เซ็นทรัล ลาดพร้าว เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ เซ็นทรัล ภูเก็ต และเซ็นทรัลพัทยา บีช คู่ละ 1400 บาท จากราคาปกติ 1,700 บาท

ซึ่งผู้ที่ซื้อชุดบัตรชมภาพยนตร์ในโปรโมชั่นนี้ จะได้สิทธิลุ้นรางวัลดังต่อไปนี้

  • รางวัลแพ็คเกจท่องเที่ยวสุดหรู ปารีส-เฟรนซ์ริเวียร่า ประเทศฝรั่งเศส 7 วัน 5 คืน พร้อมสัมผัสประสบการณ์ของงานประกาศรางวัลภาพยนตร์ระดับโลกที่เมืองคานส์ 5 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง จำนวน 10 ที่นั่ง
  • รางวัลบัตรชมภาพยนตร์ First Class สองที่นั่ง จำนวน 10 รางวัล
  • รางวัลบัตรชมภาพยนตร์จำนวนสองที่นั่ง จำนวน 10 รางวัล
  • รวมมูลค่าของรางวัลทั้งสิ้น 1,700,000 บาท

สำหรับในปีนี้การที่ dtac และ SF เลือกไปฝรั่งเศส เป็นเพราะความเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ติดอันดับท็อปฮิตของคนไทย ที่สักครั้งในชีวิตต้องมาสัมผัสประสบการณ์ดีๆ ด้วยตนเอง รวมถึงยังเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ด้านศิลปะ ภาพยนตร์ การช็อปปิ้ง อาหาร อย่างไม่รู้จบ ซึ่งทริปนี้ dtac อำนวยความสะดวกให้ผู้โชคดีมาแบบแค่จัดกระเป๋า พกเงินแค่สำหรับไปช็อปปิ้งก็เป็นพอ เพราะที่เหลือ dtac และ SF จะพาคุณบินชั้นธุรกิจ เลี้ยงอาหาร เครื่องดื่ม และ ที่พัก รวมถึงเปิดบริการโรมมิ่งข้ามประเทศแบบจัดให้หมดฟรี ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มแท้แต่บาทเดียว

 

dtac Reward ยื้อชีวิต ช่วยรักษาฐานลูกค้าไว้ได้

ความสำเร็จของ dtac Reward ที่เป็นรูปธรรมในปี 2017 ที่ผ่านมา จนกลายเป็นกระแสว่า dtac ให้สิทธิพิเศษดีที่สุด เมื่อเทียบกับทุกเครือข่ายนั้น ในปี 2018 สิ่งที่หัวเรือใหญ่ฝั่งการดูแลลูกค้า คุณเพ็ญพงา สุทธิมณฑล เล่าเอาไว้หลัก ๆ ว่า งบประมาณในส่วน dtac Rewards ยังคงใช้งบเท่าเดิมคือ 500 ล้านบาท แต่ต้องดีขึ้น สิ่งที่มี ดีอยู่แล้ว ลูกค้าชอบอยู่แล้ว ต้องอยู่เช่นเดิม ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดคือ dtac แจกสิทธิซื้อบัตรชมภาพยนตร์ SF ปีละกว่า 1 ล้านที่นั่ง ซึ่งเป็นจุดแข็งสำคัญที่ลูกค้า dtac คิดถึงมากที่สุด

ความสำเร็จในปีที่ผ่านมา ซึ่งจะคงไว้ต่อ คือในส่วนของร้านทานอาหาร ทั้งหนัก หวาน ดื่ม ที่ร่วมกับ dtac อยู่ถึง 25,000 ร้าน (ตั้งเป้าโตขึ้นเป็น 30,000 ร้านในสิ้นปี 2018 นี้) โดย Dairy Queen กับ Swensen เป็น Reward ยอดฮิตที่ลูกค้าใช้มากที่สุดในปีที่ผ่านมา ทำให้ dtac จะรักษา Reward ส่วนนี้ในร้านที่มีอยู่แล้วให้อยู่ต่อ เพิ่มเติมคือร้านใหม่ ๆ ทั้งในเมืองและในต่างจังหวัด ให้มากขึ้นกว่าเดิม

อีกภาพหนึ่งของความสำเร็จของ dtac Reward ที่คุณเพ็ญพงากล่าวไว้คือ ลูกค้า dtac ที่อยู่ระดับ Silver กับ Gold พยายามขยับมาเป็น Blue Member มากขึ้น เพราะการเติบโตของลูกค้า Blue Member ในปี 2017 ที่ผ่านมา โตขึ้นถึง 40% เมื่อเทียบกับฐาน Blue Member รุ่นแรกสุดเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา รวมถึงลูกค้าชื่นชอบใน Reward จนทำให้อัตราการปิดเบอร์หรือย้ายออก แทบจะไม่เกิดขึ้น ทำให้จุดนี้ dtac นำมาเป็นการต่อยอดด้วยว่า จะทำให้ลูกค้าที่ไม่เคยใช้ Reward หรือใช้ไม่บ่อย อยากใช้มากขึ้น มีส่วนร่วมมากขึ้น เพื่อสร้างความประทับใจในการใช้ dtac ไปในตัว

สุดท้ายแล้ว สิ่งที่คุณเพ็ญพงาเน้นมากที่สุดคือ “การรักษาความดี” ที่สร้างมาตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา และต้องทำให้ลูกค้า dtac ที่ไม่เคยกดรับสิทธิ มากดใช้สิทธิให้ได้

และเชื่อว่าลูกค้า dtac เอง ก็หวังให้ dtac Reward ดีแบบนี้ ดียิ่งขึ้นไป ตลอดไปเช่นกันแน่นอน

คณะแกดกวน #teamgadguan

ดลกุล เนตรรัตนากุล (zipboy)

ชื่อเต๋า อายุหลัก 3 ชอบของเล่นไฮเทคทั้งหลาย แต่ไม่ค่อยจะได้เล่น ต้องไปยืมชาวบ้านมาลอง เป็นกรรมกรประจำ #TeamGadGuan รักที่จะเขียน และรักคนอ่านครับ^^