ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสั้น

ช่อง 3 Go Online! จับมือ LINE ประเทศไทยนำคอนเทนต์ขึ้น LINE TV

ช่อง 3 ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ LINE ประเทศไทย ในการนำคอนเทนต์ดังของช่อง 3 ไม่ว่าจะเป็นข่าว ละคร และเพลง ขึ้นให้บริการผ่านทาง LINE TV ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป อันเป็นการเปิดกลุ่มเป้าหมายใหม่ มุ่งเน้นออนไลน์ทุกช่องทาง ให้คอนเทนต์เข้าถึงคนดูให้ได้มากที่สุด

คุณอริยะ พนมยงค์ Managing Director LINE ประเทศไทย เผยสถิติใหม่ของ LINE TV ว่าปัจจุบัน LINE TV ถือเป็นหนึ่งใน Hero Product ของ LINE ประเทศไทย แม้เปิดให้บริการมาได้เพียงสามปี มีกลุ่มผู้ชมหลักเป็นกลุ่มวัยรุ่นถึงวัยกลางคน (16-35 ปี) และผู้ชมที่เป็นวัยกลางคน (35 ปีขึ้นไป) ซึ่งถือเป็นตลาดแมสของธุรกิจโทรทัศน์ ก็มีจำนวนที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ LINE TV กลายเป็นแพลตฟอร์มรีรันทีวีที่แข็งแกร่งที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยยอดการใช้งานที่ 176 นาทีต่อคน และ 50%[1] เป็นการชมละครรีรันทั้งหมด และเพื่อให้ LINE TV เติบโตขึ้นไปได้อีก LINE จึงเลือกจับมือกับช่อง 3 เพื่อขยายฐานลูกค้าของ LINE TV ออกไปอีก ก่อให้เกิดฐานผู้ชมใหม่ๆ เข้ามาในระบบ รวมถึงยังได้วางแผนการทำการตลาดและการโฆษณาในรูปแบบ Digital Ads และ VDO Ads ร่วมกัน และการสร้าง Exclusive Content สุดพิเศษจากดาราและเซเลบริตี้ชื่อดังของช่อง 3 ในอนาคต

คุณอาภัททรา ศฤงคารินกุล Chief Technology & New Media Business Officer บริษัท บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ด้วยเทรนด์หรือกระแส Digital Disruption ในปัจจุบัน ทำให้รูปแบบการใช้ชีวิตของคนเมืองเปลี่ยนไป ช่อง 3 ที่อยู่มากว่า 48 ปี จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าความเปลี่ยนแปลงจาก Digital Disruption นี้ ทำให้ช่องต้องหาวิธีการในการปรับตัวให้เท่าทันกับผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน และ LINE TV ก็ถือเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ชมสมัยใหม่ซึ่งมีความสำคัญที่จะทำให้ผู้ชมไม่พลาดคอนเทนต์ดีๆ จากช่อง 3 และเพื่อเป็นการเพิ่มจำนวนผู้ชมช่อง 3 ให้มากขึ้น จึงก่อให้เกิดความร่วมมือกันในครั้งนี้

สำหรับคอนเทนต์จากช่อง 3 บน LINE TV ทางสถานีจะเริ่มให้บริการคอนเทนต์ผ่าน Station Ch3Thailand ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป และจะให้บริการคอนเทนต์ทันทีโดยเริ่มจากละครสองเรื่องได้แก่ เงินปากผี และ ชั่วโมงต้องมนต์ รวมถึงอัพรายการข่าวหลังออกอากาศทันที และจะทยอยอัพละครย้อนหลังจากทั้งสามช่อง ไม่ว่าจะเป็นละครเย็น ละครก่อนข่าว และละครหลังข่าวทุกเรื่อง ย้อนหลังไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ภายในวันที่ 1 มีนาคมนี้ ทั้งนี้กติกาการให้บริการคอนเทนต์ใหม่ ๆ ยังคงเงื่อนไขเดียวกันกับการอัพละครย้อนหลังทาง YouTube นั่นคือจะมีคอนเทนต์ให้บริการภายใน 48 ชั่วโมงหลังออกอากาศทางสถานี

ความร่วมมือกับ LINE TV ในครั้งนี้จะทำให้ช่อง 3 มีช่องทางในการออกอากาศคอนเทนต์ออนไลน์ถึง 4 ช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นทาง www.ch3thailand.com, แอปพลิเคชันและเว็บไซต์ Mello.me, YouTube Ch3Thailand และ LINE TV Ch3Thailand ถือเป็นการรองรับกลุ่มผู้ชมออนไลน์ทุกกลุ่มโดยตรง

 

 

[1] ข้อมูลอ้างอิงจากนีลเซ็นประเทศไทย

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)