ข่าวสั้น

Qualcomm จับมือ Sony Mobile / HMD Global และอีกมากพร้อมลุยพัฒนาสมาร์ทโฟน 5G

ในช่วงต้อนรับปีใหม่ 2018 ของสาวกแบรนด์อารยธรรม Sony อาจจะเป็นอะไรที่ค่อนข้างกระชุ่มกระชวนหัวใจอยู่เล็ก โดยความเคลื่อนไหวที่มีออกมาอย่างต่อเนื่องล้วนเป็นไปในเชิงบวก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจสมาร์ทโฟนที่หลีกเลี่ยงการขาดทุนได้เกือบจะสองปีเต็มแล้ว ในขณะเดียวกันกระแสข่าวการปรับตัวใหญ่ที่จะหันมาใช้งานหน้าจอเทคโนโลยี OLED บนสมาร์ทโฟนก็กำลังเป็นที่จับตามองอยู่อย่างใกล้ชิด

และล่าสุดอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวที่ทางผู้บริหารของ Sony Mobile ยืนยันให้สัมภาษณ์ออกมาล่าสุด ผ่านการแถลงข่าวจาก Qualcomm คือบริษัทมีความพร้อมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในปี 2019 ที่รองรับการใช้งานเทคโนโลยีเครือข่ายอินเตอร์เนตไร้สายความเร็วสูง 5G ด้วยการเลือกใช้ชิ้นส่วนโมเด็มไร้สาย Snapdragon X50 (5G New Radio) ซึ่งทางผู้พัฒนาระบุว่าจะทำการเชื่อมต่อประสิทธิภาพสูงได้อย่างรวดเร็ว และให้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับการใช้งานไฟเบอร์อินเตอร์เนต มาอยู่บนสมาร์ทโฟน

โดยทาง Izumi Kawanashi ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจผลิตภัณฑ์ เปิดเผยว่า Sony Mobile ได้ร่วมผลักดันเทคโนโลยีการสื่อสาร บนสมาร์ทโฟนและสื่อความบันเทิงผ่านเครื่องสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia มาอย่างต่อเนื่อง ความยอดเยี่ยมของเทคโนโลยี 5G ไม่ใช่แค่การทำความเร็วสูง การตอบสนองต่อประสบการณ์สื่อสารที่รวดเร็วฉับไว แต่ยังจะสร้างประสบการณ์ความบันเทิงได้อย่างเต็มอิ่มไปพร้อมกันด้วย โดยเรามุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์เหล่านี้ให้กับลูกค้าในขวบปีที่กำลังจะมาถึงต่อไป

ด้านของ Juho Sarvikar เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์แห่ง HMD Global ผู้ถือลิขสิทธิ์การทำตลาดแบรนด์สมาร์ทโฟน Nokia เปิดเผยว่า สินค้าโทรศัพท์ของเราเป็นแนวหน้าของการผลักดันนวัตกรรมในกลุ่มอุปกรณ์เคลื่อนที่มาอย่างต่อเนื่อง โดยเทคโนโลยี 5G จะเป็นการเปิดฉากใหม่ของนวัตกรรมอุปกรณ์สื่อสารและบริการที่กำลังจะมาถึงในขวบปีข้างหน้า และคาดหมายว่าจะนำพามาซึ่งการเปลี่ยนแปลงของประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์ยุคใหม่ ความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างบริษัทและ Qualcomm จะทำให้การใช้งานสมาร์ทโฟนของเรายอดเยี่ยมยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับโอกาสในการสร้างพัฒนาประสบการณ์การใช้งานได้อย่างไร้รอยต่อ

นอกจากนั้นแล้วทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ ที่แสดงความสนใจใช้งานโมเด็มเทคโนโลยี 5G จาก Qualcomm ยังประกอบไปด้วย Oppo, Vivo, Xiaomi, ZTE, HTC, Asus, และ LG ที่ต่างตอบรับกระแสการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้าในยุคต่อไปกันอย่างพร้อมเพรียง

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ