ข่าวสั้น

Android P พร้อมให้ผู้บริการเครือข่าย กำหนดค่าเริ่มต้นความแรงสัญญาณได้ผ่านซิม

ภายหลังจากที่ค้นพบถึงเบาะแสการปรับเปลี่ยน ที่จะเปิดตัวมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android P ซึ่งทางเว็บไซต์ที่รวมตัวของนักพัฒนาอิสระ XDA-Developers ได้พบรายละเอียดในฐานข้อมูลของโปรเจค Android Open Source (AOSP) ระบุถึงตัวเลือการตั้งค่า ที่จะช่วยให้บรรดา Carrier ผู้ให้บริการเครือข่าย จะสามารถทำการกำหนดค่าเริ่มต้นหรือซ่อนการแสดงผลคุณภาพความหนาแน่นของสัญญาณ (dBm) จากเครือข่ายโทรศัพท์ที่ลูกค้าใช้บริการได้ง่ายขึ้น

โดยปกติแล้วเครื่องสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android จะถูกกำหนดค่าการแสดงผลความหนาแน่นของสัญญาณโทรศัพท์เอาไว้เป็นเฉพาะรายอุปกรณ์ แต่ก็จะมีในกรณีของเครื่องผลิตพิเศษเพื่อวางจำหน่ายให้กับเครือข่ายนั้นๆ ที่จะกำหนดการตั้งค่าแสดงผลได้ตามที่ผู้ให้บริการต้องการ แต่เมื่อการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าใหม่มาถึงพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android P ในอนาคต การตั้งค่าแสดงผลความหนาแน่นของสัญญาณ อาจจะถูกปรับให้สอดคล้องกับการอ่านค่าจากซิมการ์ดที่ถูกเปิดใช้งาน

ในเบื้องต้นผู้ให้บริการเครือข่ายที่สนับสนุนการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าดังกล่าวนี้ คือ Vodafone Libertel จากประเทศเนเธอร์แลนด์ Verizon Wireless จากประเทศสหรัฐอเมริกา และ Telstra Corp จากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยถึงเหตุผลเบื้องหลังของการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ