ข่าวสั้น

บัตรเชิญร่วมงานแถลงข่าว Huawei P20 บอกใบ้ถึงสมาร์ทโฟน 3 กล้อง

ในขณะที่กระแสโหมโรงการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่บนเวทีงานจัดแสดงสินค้า Mobile World Congress กำลังเพิ่มระดับความร้อนแรงขึ้นตามลำดับนั้น ซึ่งก็ดูเหมือนว่าทาง Huawei ที่เคยนำเอาสมาร์ทโฟนตระกูล P10 / 10 Plus มาเปิดตัวปีก่อน จะไม่ใช้เวทีแห่งนี้ในการเปิดตัวสินค้าเรือธงในปี 2018 แต่ย้ายวิกไปจัดงานแถลงข่าวของตนเองที่ Grand Palais หอจัดนิทรรศการระดับโลกของประเทศฝรั่งเศส กรุงปารีส ในช่วงวันที่ 27 ช่วงเดือนมีนาคมหรืออีกราวหนึ่งเดือนให้หลังสัปดาห์ MWC

โดยการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการของภาพบัตรเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าว ทาง Huawei เลือกใช้สัญลักษณ์วงกลมจำนวน 3 วง อยู่ในตำแหน่งกึ่งกลางสายตาร่วมกับหอไอเฟล ซึ่งอาจจะเป็นการบ่งบอกได้ว่า การเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ของพวกปีนี้จะมาพร้อมกับระบบเซ็นเซอร์กล้อง 3 ตัว ภายหลังจากที่บริษัทจีนรายนี้จุดติดกระแสการใช้งานระบบกล้อง 2 เซ็นเซอร์ ได้สำเร็จ

นอกจากนั้นแล้วยังมีคำโปรยที่บอกว่า SEE MOOORE WITH AI ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่ใช้อักษร O ติดกันถึงสามตัวในการแสดงสัญลักษณ์อีกเช่นกัน ซึ่งก็อาจจะต้องมาติดตามดูกันว่าทาง Huawei จะสามารถยกระดับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ของตนเอง ที่เปิดตัวนำร่องไปกับหน่วยประมวลผล Kirin 970 บนสมาร์ทโฟนตระกูล Mate 10 สร้างช่องว่างที่เหนือว่าคู่แข่งได้อีกมากแค่ไหนในการเปิดตัวครั้งนี้

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ