ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสั้น

เมื่อเบอร์สวย เบอร์มงคล ช่วยเพิ่มมูลค่าทางการตลาดให้ dtac

เรื่องดูดวง โชคลาง จะว่าไปก็เป็นเรื่องที่อยู่คู่สังคมหลาย ๆ มุมโลก สำหรับสังคมไทย เรื่องหนึ่งที่ความเชื่อมาแรงในระยะหลัง คือศาสตร์เรื่องตัวเลข ไม่ว่าจะเชื่อหรือไม่ก็ตาม แต่มันก็กลายเป็นจุดขายสำคัญที่หลายเครือข่ายหยิบขึ้นมาใช้ทำตลาดได้ dtac เองก็ได้รับความเองของเลขศาสตร์ จนกลายเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ dtac ทำตลาดลูกค้าจดทะเบียนเติบโตขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ 

กระแสเบอร์สวย เบอร์มงคล ที่ทำราคากันหลายหมื่น หลายแสน ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ dtac เริ่มทำตลาดนี้ตั้งแต่ปี 2014 ที่เริ่มนำเบอร์สวย เบอร์เลขผลรวมดี ออกมาขายในราคาแบบเบอร์ปกติ หรืออาจแค่จดทะเบียนโปรฯ ที่สูงหน่อย และติดสัญญาระยะหนึ่ง แล้วกระแสเลขขมงคลก็มาแรง dtac จึงเชิญหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ช่วยให้รูปแบบการเลือกเบอร์น่าเชื่อถือมากขึ้น

คุณโรจน์ เดโชดมพันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ธุรกิจโพสต์เพด กลุ่มงานพาณิชย์ บริษัท โทเทิล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชัน จำกัด (มหาชน) หรือ dtac

และถ้ามองถึงตลาดเบอร์สวย เบอร์มงคลที่ขายโดยเครือข่ายโดยตรง dtac เองก็มองตัวเองว่า ทำตลาดจริงจังที่สุด เมื่อเทียบกับอีกสองเครือข่ายที่เหลือ ทำให้โปรเจคช่วยให้การเลือกเบอร์มงคลตรงกับเจ้าของเบอร์มากขึ้น นั่นคือตู้เชี่ยมซิม เพียงแค่ใส่วัน เดือน ปี เกิด และเบอร์เดิมของตัวเอง เป็นข้อมูลพื้นฐานในการสุ่มเลขที่เหมาะสมมาให้ และเลขที่เหมาะสมจะออกมาให้เลือก ถ้าถูกใจ สามารถจองไว้ แล้วให้พนักงานจัดการจดทะเบียนออกมาได้เลย โดยตู้นี้ ถือเป็นตู้ต้นแบบ เปิดตัวครั้งแรกที่ Thailand Mobile Expo 2018 และมีแผนที่จะออกมาใช้จริงหลังงานนี้

หมอช้าง กำลังทดลองใช้งานตู้เสี่ยง เซียม ซิม จาก dtac

เป้าหมายระยะสั้นของเบอร์มงคลนี้ น่าจะได้เบอร์ใหม่เปิดออกมาสัก 1,000 เบอร์ หรือ 100,000 เบอร์ในสิ้นปีนี้ 

คณะแกดกวน #teamgadguan

ดลกุล เนตรรัตนากุล (zipboy)

ชื่อเต๋า อายุหลัก 3 ชอบของเล่นไฮเทคทั้งหลาย แต่ไม่ค่อยจะได้เล่น ต้องไปยืมชาวบ้านมาลอง เป็นกรรมกรประจำ #TeamGadGuan รักที่จะเขียน และรักคนอ่านครับ^^