ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสั้น

AIS จับมือ Major Cineplex เปิดตัว “AIS IMAX VR” สุดยอดเทคโนโลยีแห่งอนาคตจาก IMAX ให้คนไทยได้ลองเป็นแห่งแรกใน SEA

วันนี้ AIS ประกาศจับมือร่วมกับ Major Cineplex และ IMAX ร่วมกันเปิดตัว “AIS IMAX VR” สุดยอด VR Center ด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคตอย่าง IMAX VR ให้คนไทยในยุค The Next Generation ได้ลองสัมผัสประสบการณ์แห่งอนาคตรูปแบบนี้ก่อนใครเป็นที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นแห่งที่ 7 ของโลก ณ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้

IMAX VR ได้เลือกสรรเทคโนโลยีที่ดีที่สุดผ่านแว่น VR คุณภาพสูงในระดับ Professional อย่าง Star VR, HTC Vive และ Oculus Rift โดยให้มุมมองที่กว้างกว่าแว่น VR โดยทั่ว ๆ ไปถึง 210 องศา (110 องศา สำหรับแว่น HTC Vive และ Oculus Rift) ให้ภาพความละเอียดสูงในระดับ 5K (2K สำหรับแว่น HTC Vive และ Oculus Rift) รวมถึงมีระบบเซ็นเซอร์ในการป้องกันไม่ให้ผู้เล่นวิ่งไปชนกับผู้เล่นท่านอื่น ๆ หรือสิ่งกีดขวาง ให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ในสถานการณ์จริงไม่มีดีเลย์แม้แต่น้อย ในด้านห้องเล่นเกมได้มีการแบ่งออกเป็นทั้งหมด 8 ห้อง ซึ่งในแต่ละห้องจะมอบประสบการณ์ในการเล่นที่แตกต่างกันไป และพิเศษสำหรับห้องที่ 3 เป็นห้องเล่นเกมแบบมัลติเพลย์ 4 คนด้วยเทคโนโลยี GloStation ช่วยให้คุณหลุดเข้าไปในเหตุการณ์จริง สมจริงยิ่งกว่าห้องอื่นๆ และยังเป็นห้องที่ให้ผู้เล่นได้เคลื่อนไหวอย่างอิสระ ภายใต้ขอบเขตที่กำหนดไว้

ในด้านคอนเทนต์ก็จะมีคอนเทนต์ให้เลือกเล่นกว่า 7 รายการ ดังต่อไปนี้

1) John Wick Chronicles

2) Justice League

3) Space Fight: Orbital Emergency

4) Raw Data

5) Life of Us

6) Eagle Flight

7) Deadwood Mansion by GloStation

ทั้ง 7 คอนเทนต์จะมีระยะเวลาในการเล่นที่แตกต่างกันไป โดยมีระยะเวลาในการเล่นและค่าบริการดังต่อไปนี้

  • Normal Pods (ระยะเวลาการเล่น 7-15 นาทีต่อเกมส์) ราคาปกติ 250 บาท สมาชิก M Generation & M Generation IMAX 200 บาท และสมาชิก M Generation Students & Kids Club 180 บาท
  • GloStation Pods (ระยะเวลาการเล่น 30 นาทีต่อเกมส์) ราคาปกติคนละ 650 บาท สมาชิก M Generation & M Generation IMAX 600 บาท และสมาชิก M Generation Students & Kids Club 400 บาท โดยเหมาจ่ายอย่างน้อย 2 คนขึ้นไป

พิเศษสำหรับลูกค้า AIS ทุกท่านในช่วงเปิดตัวนี้ รับสิทธิ์เล่น 1 เกม แถมฟรีอีก 1 เกม ตั้งแต่วันที่ 17-28 กุมภาพันธ์นี้ (ยกเว้น Deadwood Mansion by GloStation) และตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2561 – 30 เมษายน พ.ศ. 2562 ลูกค้า AIS รับส่วนลดในการเล่น IMAX VR สูงสุด 30% จากราคาปกติ และพิเศษยิ่งกว่า สมาชิก AIS D.C. สามารถทดลองเล่น Raw Data ได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ที่ AIS D.C. ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรี่ยม

คุณปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่าง AIS และ IMAX เป็นการตอกย้ำตัวตน The Next Generaion ของ AIS และยังเป็นการตอกย้ำในนโยบาย Digital For Thais และ Thailand 4.0 ที่เปิดโอกาสให้คนไทยได้เรียนรู้ สัมผัส และใช้งานจริงกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ แห่งโลกอนาคต เพื่อที่จะเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาประเทศให้ทัดเทียมกับประเทศระดับแนวหน้าต่อไป

นอกจากนี้ AIS ยังได้ประกาศความร่วมมือกับ IMAX Corporation ในการเพิ่ม Branch หรือสาขาใหม่ของการแข่งขัน AIS The Startup ในปีนี้ ซึ่งจะนับเป็นการแข่งขันในการสร้างคอนเทนต์ VR เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยสตาร์ทอัพที่สนใจสามารถส่งแนวคิดการพัฒนา VR Content บน IMAX VR ทั้ง VR Experience และ VR Gaming เข้าร่วม The Startup Monthly Pitching ได้ ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสในการพัฒนาคอนเทนต์และยังเปิดโอกาสให้ได้อัพเดตเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง และหากว่าคอนเทนต์นั้นเข้าตาและตอบโจทย์ความต้องการของ IMAX คอนเทนต์ดังกล่าวก็มีสิทธิ์ที่จะถูกนำไปให้บริการใน IMAX VR อีก 6 แห่งทั่วโลกในอนาคตได้เช่นกัน ซึ่งสตาร์ทอัพที่สนใจสามารถดูรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ที่ www.ais.co.th/thestartup

คุณวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เพื่อเป็นการตอบสนองต่อกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ในยุคดิจิทัล เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โดย บริษัท กรุงเทพไอแมกซ์เธียเตอร์ จำกัด ได้ร่วมลงทุนกับ IMAX Corporation จากประเทศแคนาดาในสัดส่วน 50:50 เพื่อนำเทคโนโลยีแห่งอนาคตอย่างบริการโรงภาพยนตร์เสมือนจริง (Virtual Reality: VR) อย่าง IMAX VR มาเปิดให้บริการแก่ประชาชนชาวไทยเป็นแห่งที่ 7 ของโลก หลังเปิดให้บริการมาแล้ว 6 แห่ง ในสหรัฐอเมริกา แคนาดา อังกฤษ และจีน ซึ่งครั้งนี้นับเป็นความยินดีมากที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ได้ AIS มาเป็นเนมมิ่งสปอนเซอร์ภายใต้ชื่อ “AIS IMAX VR”

ทั้งนี้กลุ่มเป้าหมายของ IMAX VR จะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบเทคโนโลยีใหม่ ๆ นอกจากนี้ยังรวมไปถึง First Jobber, นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และเกมเมอร์ทั้งระดับเริ่มต้น และระดับฮาร์ดคอร์ ซึ่งเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เชื่อว่าประสบการณ์พิเศษนี้จะทำให้ผู้ที่ชอบไลฟ์สไตล์แนวนี้ ได้สัมผัสกับสุดยอดเทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้น ท้าทาย และไม่ซ้ำใคร

ผู้อ่านท่านใดที่สนใจ สามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟที่หาไม่ได้จากที่ไหนในประเทศไทยได้แล้ววันนี้ ที่โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 สยามพารากอน และที่ AIS D.C. ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรี่ยม ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/imaxvr หรือ www.majorcineplex.com/imax_vr

 

หมายเหตุ

AIS IMAX VR ไม่เหมาะสมสำหรับ ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบหัวใจ ผู้ที่มีปัญหาทางด้านจิตเวช ผู้ป่วยที่วิงเวียนศรีษะโดยง่าย คลื่นไส้จากการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว (เมายานพาหนะ) ผู้ที่มีแนวโน้มที่จะมีอาการชัก และสตรีมีครรภ์ ผู้ป่วยควรปรึกษาแพทย์ก่อนเข้าใช้บริการ

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)