ข่าวสั้น

สะเทือนสายแค๊ป Instagram ทดสอบฟีเจอร์เตือนถูกบันทึกวีดีโอ Story

Instagram บริการแบ่งปันรูปภาพชื่อดังที่อยู่ภายใต้สังกัด Facebook นั้นถูกเปิดเผยผ่านหนังสือพิมพ์ Telegraph ของอังกฤษ ว่ากำลังทดสอบคุณสมบัติการป้องกันความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานขึ้นไปอีกระดับ โดยจะเน้นไปที่ในส่วนของวีดีโอสั้น Story ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ดังกล่าวนี้จะทำการส่งข้อความแจ้งเตือนเจ้าของผู้อัพโหลดผ่านช่องทาง Direct Message หากว่าวีดีโอที่เผยแพร่ออกไป ถูกผู้ใช้งานรายอื่นทำการคัดลอกบันทึกหน้าจอเอาไว้

สำหรับฟังก์ชั่น Story นั้นผู้ใช้งานจะสามารถทำการอัพโหลดวีดีโอสั้นๆ ลงบนระบบเครือข่ายโซเซี่ยลเน็ตเวิร์ค ซึ่งทางระบบจะเก็บการแสดงผลเอาไว้ด้วยระยะเวลาจำกัดเพียง 24 ชั่วโมง ก่อนที่จะหายไป อย่างไรก็ดีระบบการแจ้งเตือนดังกล่าวยังอาจจะอยู่ในช่วงของการทดสอบในวงจำกัด แต่เมื่อเปิดตัวใช้งานอย่างเต็มรูปแบบแล้ว ย่อมจะหลีกเลี่ยงไม่พ้นที่จะสะเทือนไปยังบรรดาสายแค๊ปได้อย่างไม่ต้องสงสัย

โดยทางโฆษกของ Instagram ระบุว่า เราพยายามทดสอบการสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีในตัวบริการของตัวอย่างสม่ำเสมอ เพื่อทำให้การแบ่งปันความรู้สึกในโอกาสต่างๆ ร่วมไปกับผู้คนที่มีความสำคัญต่อกัน เช่นเดียวกับบริการเครือข่ายสังคมออนไลน์แบ่งปันรูปภาพ Snapchat ก็มีคุณสมบัติการป้องกันความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานในลักษณะนี้แล้วเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ