ข่าวสั้น

Apple กำลังพัฒนาบทภาพยนตร์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากชีวิตวัยเด็กของ Kevin Durant

นอกจากการทำตลาดสินค้าอิเลคทรอนิกส์อย่าง iPhone, iPad, Apple Watch และ AirPods จนกลายเป็นแบรนด์ติดลมบนไปอย่างเต็มตัวแล้ว ทาง Apple ก็หันมาลงทุนอย่างเอาจริงเอาจังในธุรกิจบันเทิงด้วยเช่นเดียวกัน โดยเชื่อว่าจะเป็นส่วนต่อขยายในการให้บริการ Apple Music ที่ทำผลงานได้ดีอยู่เป็นลำดับ ซึ่งเมื่อปีที่แล้วสื่อใหญ่อย่าง The Wall Street Journal ระบุว่า Apple อาจจะพร้อมลงทุน 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในการพัฒนารายการโทรทัศน์แบบ Original Content

ซึ่งในความเคลื่อนไหวล่าสุดมีการเปิดเผยจากเว็บไซต์สื่อฮอลลีวู้ด Variety ระบุว่าทาง Apple กำลังร่วมมือผู้กำกับและเขียนบท Reggie Rock Bythewood ในการพัฒนาบทภาพยนตร์โทรทัศน์ เรื่อง Swagger โดยตัวเรื่องจะได้แรงบันดาลใจมาจากช่วงชีวิตในวัยเด็กของนักบาสเกตบอลชื่อดัง Kevin Durant ที่เจ้าตัวจะมานั่งแท่น Executive Producer ด้วยตัวเอง ในส่วนของการผลิตจะดูแลโดย Imagine Television และ Thirty Five Media

นอกจากนั้นแล้วในช่วงที่ผ่านมา Apple ยังตกเป็นข่าวในการพัฒนารายการโทรทัศน์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการร่วมงานกับอดีตผู้เขียนบทเรื่อง Battlestar Galactica การรีบูตภาพยนตร์โทรทัศน์ Amazing Stories ของ Steven Spielberg หรือรายการตลกคอมเมดี้ของ Reese Witherspoon ที่จะได้ Kristen Wiig มาร่วมโชว์ และรายการเกี่ยวกับบ้านสวยๆ ที่ดัดแปลงมาจาก HGTV เช่นเดียวกับการทำงานร่วมกับ Steven Knight ผู้สร้าง Peaky Blinders และ Francis Lawrence ผู้กำกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Hunger Games ในโปรเจครายการโทรทัศน์ See

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ