ข่าวสั้น

พบชื่ออุปกรณ์ Apple iPad สองโมเดลใหม่ขึ้นทะเบียนในยุโรปตะวันออก

ท่ามกลางข่าวลือที่คาดหมายกันว่าทาง Apple นั้นได้เตรียมตัวที่จะพัฒนาอุปกรณ์ในกลุ่มสินค้า iPad รุ่นใหม่ เพื่อออกมาทำตลาดทดแทนใน iPad Pro 10.5 นิ้ว ที่พึ่งจะเปิดตัวไปเมื่อปีก่อน โดยเป็นที่เล่าลือกันว่าอาจจะปรับดีไซน์งานออกแบบตัวเครื่องอีกคำรบ นอกจากการขยายหน้าจอในขนาดบอดี้ตัวเครื่องเท่าเดิมที่ดำเนินการไปแล้ว เช่นเดียวกับการพัฒนา Face ID ระบบกล้องหน้าสามมิติในการยืนยันตัวเจ้าของบนอุปกรณ์แท๊บเลต

ซึ่งกระแสความเคลื่อนไหวล่าสุดพบว่าทาง Apple ได้ดำเนินการขึ้นทะเบียนสินค้ารหัสโมเดลตัวเครื่องรุ่นใหม่ A1893 และ A1954 ผ่านทางคณะกรรมการเศรษฐกิจยูเรเซีย (Eurasia Economic Commission) ซึ่งรับผิดชอบดูแลการค้าในกลุ่มประเทศรัสเซีย อาร์เมเนีย เบลารุส คาซัคสถาน และ คีร์กิสถาน โดยการขึ้นทะเบียนดังกล่าวดูจะเป็นความเคลื่อนไหวเล็กๆ ที่เตรียมพร้อมไปสู่การเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ในช่วงครึ่งแรกของปี 2018 หรือไม่นั้น อาจจะต้องลุ้นติดตามชมกันดู

เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ทาง Apple ได้ปล่อยทดสอบระบบปฏิบัติการ iOS 11.3 สำหรับกลุ่มผู้ทดสอบและพัฒนาซอฟท์แวร์เป็นวงจำกัด โดยได้มีการค้นพบชื่อ Modern iPad ถูกรวมโค้ดอยู่ด้วย ในลักษณะที่คล้ายคลึงกับ Modern iPhone ที่การอ้างอิงถูกค้นพบครั้งแรกในช่วงทดสอบเบต้าของระบบปฏิบัติการ iOS 11

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ