ข่าวสั้น

เผยโฉมดีไซน์ใหม่ @evleaks จัดให้สมใจภาพไฟนอลเรือธง Xperia XZ2 / XZ2 Compact

ท่ามกลางกระแสคลื่นลมที่ปั่นป่วนตลอด 48 ชั่วโมงของข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ประจำปี 2018 จาก Sony Mobile ซึ่งทางบริษัทญี่ปุ่นเตรียมที่จะทำการแถลงข่าวเปิดตัวในช่วงวันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นั้น ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าช่วงเวลาฝุ่นตลบจะดูเห็นความชัดเจนมากขึ้นเมื่อทางบัญชีทวิตเตอร์ @evleaks ได้จัดการปล่อยภาพไฟนอลของ Xperia XZ2 และ Xperia XZ2 Compact ออกมาแล้วในที่สุด

โดยภาพไฟนอลของเรือธงใหม่จาก Sony นั้นได้แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงใหญ่ที่เกิดขึ้นภายใต้ Design Language รุ่นใหม่ที่มีชื่อรหัสว่า Mirai นั้นได้ปรับเปลี่ยนมาใช้หน้าจอในสัดส่วนภาพ 18:9 พร้อมกับขอบจอที่บางลงกว่าแต่ก่อน ในขณะเดียวก็ปรับตำแหน่งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือและระบบเซ็นเซอร์กล้องไปติดตั้งบริเวณฝาหลังตัวเครื่อง ฝาหลังปรับจากทรงเรียบเสมอพื้นให้มีความโค้งสอดรับอุ้งมือผู้ใช้งานมากขึ้น และตามเทรนด์สมัยนิยมด้วยการเพิ่มระบบชาร์จไฟไร้สาย พร้อมกับตัดยกเลิกการใช้งานแจ๊คหูฟังอนาล๊อคไปอย่างเป็นทางการพร้อมดีไซน์ใหม่นี้

สำหรับฮาร์ดแวร์นั้นก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน โดยทาง Sony Mobile จะใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon 845 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm ในเรือธงรอบต้นปี 2018 นี้ทันที มาพร้อมกับหน่วยความจำในตัว RAM 4GB / ROM 64GB ด้านระบบกล้องยังเป็น IMX400 ตัวเดียว XZ Premium แต่ปรับปรุงค่ารูรับแสง F/1.8 และอาจจะยกระดับคุณภาพวีดีโอสโลโมชั่น 960fps ขึ้นเป็น Full HD สำหรับหน้าจอแสดงผล Xperia XZ2 จะมีขนาด 5.7 นิ้ว และแบตเตอรี่ขนาด 3180 มิลลิแอมป์ ด้านของ Xperia XZ2 Compact จะมีขนาด 5 นิ้ว และแบตเตอรี่ขนาด 2870 มิลลิแอมป์ ความละเอียดหน้าจอ 1080×2160 พิกเซลทั้งคู่

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ