ข่าวสั้น

มาลุ้นดูกัน แหล่งข่าวแย้ม Apple เตรียมเปิดตัวชุดหูฟังไร้สาย AirPods รุ่นสอง

การเปิดตัวทำตลาดของชุดหูฟังไร้สาย Apple AirPods ที่ถูกประกาศตัวออกมาพร้อมกับโทรศัพท์ iPhone 7 / 7 Plus นั้น อาจจะถือว่าเป็นก้าวแรกของความสั่นสะเทือนต่อการเปลี่ยนแปลงวงการหูฟังในอุปกรณ์สมาร์ทโฟน นอกจากนั้นเองกระแสตอบรับและยอดขายอุปกรณ์ของ Apple ในครั้งนี้ก็ค่อนข้างที่จะเป็นไปในทางบวก ยกเว้นแต่กำลังการผลิตในช่วงแรกๆ ที่ยังไม่เข้าที่เข้าทางนัก

กระแสข่าวความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้น ดูเหมือนว่าเริ่มมีการอ้างอิงรายละเอียดในเบื้องต้นของชุดหูฟังไร้สาย Apple AirPods รุ่นที่สองเปิดเผยออกมาผ่านแหล่งข้อมูลโดยสำนักข่าว Bloomberg ได้หยิบเอาเรื่องนี้ขึ้นมารายงาน ข้อมูลในเบื้องต้นระบุว่าฟีเจอร์คุณสมบัติใหม่ของ AirPods รุ่นต่อไปนั้น จะสามารถรองรับการสั่งงานด้วยเสียง Hey Siri ได้ตลอดเวลา (Always-On) จากปกติที่ต้องสัมผัสตัวหูฟัง 2 ครั้งเพื่อเรียกใช้งาน ในขณะระบุต่อไปว่ามีโอกาสในการเพิ่มการป้องกันน้ำสาด/ละอองให้มากขึ้นตามไปด้วย แต่คงยังไม่ถึงเวลาของการกันน้ำอย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับกำหนดการเปิดตัวในเบื้องต้นนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัด บ้างก็ว่าอาจจะเลื่อนถัดออกไปเป็น 2019 แต่ทางนักวิเคราะห์แห่งบริษัท KGI อย่าง Ming Chi-Kuo ให้ทัศนะว่ามีโอกาสเจอกันในช่วงปลายปี 2018 มากกว่า

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ