ข่าวสั้น

ก็เอาเรื่อง เผยราคาขาย Xperia XZ2 / XZ2 Compact บนแผ่นดินยุโรปประเทศเยอรมนี

การเปิดตัวของสมาร์ทโฟนเรือธง Xperia XZ2 / XZ2 Compact ที่ทางบริษัทญี่ปุ่นได้จัดการยกเครื่องงานดีไซน์ออกแบบตัวเครื่องใหม่ภายใต้แนวคิด Ambient Flow ฝาหลังโค้งกระชับเข้ามือนั้น ได้สร้างแรงกระเพื่อมที่น่าสนใจจากทั้งกลุ่มแฟนคลับ กลุ่มผู้ใช้ขาจรหรือแม้แต่บรรดานักรีวิว อยู่พอสมควร แต่สิ่งที่ขาดหายไปในการแถลงข่าวครั้งนี้ของ Sony คงจะเป็นราคาเปิดตัวที่กระมิดกระเมี้ยนอยู่

โดยทาง GSMArena นั้นได้ค้นพบเบาะแสราคาเปิดตัวในเบื้องต้นของสมาร์ทโฟนเรือธงใหม่จากแดนปลาดิบทั้งสองรุ่น ผ่านหน้าเว็บบล๊อกแถลงข่าวของบริษัทในส่วนสาขาเยอรมนี ซึ่งระบุว่าทาง Xperia XZ2 นั้นจะมีราคาขายปลีกอยู่ที่ 799 เหรียญยูโร และทาง Xperia XZ2 Compact ราคาเริ่มต้นที่ 599 เหรียญยูโร และกำหนดการวางจำหน่ายในตลาดหลักของบริษัทในเบื้องต้น ระบุว่าจะอยู่ในช่วงไตรมาส 2/2018 และในบางประเทศอาจจะเริ่มต้นขายในเดือนมีนาคมเลยด้วย

จากราคาเปิดตัวในแผ่นดินยุโรปดังกล่าวนั้น เมื่อคิดคำนวณจากปัจจัยต่างๆ แล้วก็อาจจะทำให้ราคาเปิดตัวในประเทศไทย ไม่ต่างไปจากเดิมมากนัก ซึ่งอาจจะเป็น 22990-24990 ในรุ่นใหญ่ที่เปิดตัวนำร่องเทคโนโลยี Dynamic Vibration System และรุ่นเล็กพกขนาดถนัดมือ 19990-21990 อย่างที่คุ้นเคยกัน

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ