ข่าวสั้น

แชมป์ใหม่ Apple Watch ทำได้พลิกโฉมหน้าตลาดทำยอดแซงนาฬิกาสวิสรวมกัน

 

ในขณะที่แง่หนึ่งมองที่คุณค่าและเอกลักษณ์แต่แง่หนึ่งก็อาจจะมองที่ฟังก์ชั่นการใช้งาน คงเป็นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อการเปิดตัวเข้ามาแข่งขันในตลาดนาฬิกาของ Apple Watch โดยบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์ iPhone นั้นใช้เวลาในการทำตลาดเพียง 3 รุ่นสองรอบตลาดครึ่งเท่านั้น ก่อนที่จะประสบความสำเร็จก้าวขึ้นมาเป็นผู้ผลิตสินค้าอุปกรณ์สวมใส่ข้อมืออันดับหนึ่งไปได้เรียบร้อย โดยทำยอดแซงหน้าบรรดาแบรนด์นาฬิกาคลาสสิคจากสวิสเซอร์แลนด์ หนึ่งในสินค้าส่งออกระดับโลกมาโดยตลอด

รายงานชิ้นล่าสุดเปิดเผยโดยนักวิเคราะห์ตลาดจาก IDC บริษัทจัดเก็บข้อมูลชั้นนำของอุตสาหกรรม ระบุว่าจำนวนการจัดส่งมอบของนาฬิกา Apple Watch ในช่วงไตรมาสที่ 4/2017 เป็นเวลาเพียงแค่สามเดือนนั้นสามารถทำได้มากในหลัก 17.4 ถึง 18 ล้านเรือน เพิ่มมากขึ้นกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ จากช่วงเดียวกันของปี 2016 โดยมากกว่าครึ่งในจำนวนดังกล่าวเป็น Apple Watch Series 3 สำหรับรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย LTE เองนั้นก็มีส่วนแบ่งราว 13 เปอร์เซ็นต์

โดยระหว่างช่วงสามเดือนดังกล่าว ข้อมูลจากการเก็บสถิติล่าสุดนี้ ระบุว่ามีการส่งมอบสินค้า Apple Watch ออกสู่ท้องตลาด ได้มากกว่าจำนวนนาฬิกาในอุตสาหกรรมประเทศสวิสเซอร์แลนด์ทำได้รวมกันทั้งหมด นอกจากการที่ Apple Watch เองก็ยังจะครองตำแหน่งผู้นำส่วนแบ่งตลาดอย่างเบ็ดเสร็จในตลาดอุปกรณ์สมาร์ทวอชอยู่ด้วยก่อนแล้วด้วย ก่อนที่สินค้าจะครบรอบการเปิดตัวทำตลาดเป็นขวบปีที่ 3 ในช่วงเดือนเมษายน 2018

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ