ข่าวสั้น

ยังได้ไปต่อ iPhone 6s เตรียมถูกเพิ่มขึ้นสายการผลิตในอินเดียตามรอย iPhone SE

หลังจากที่ปี 2017 นั้นทาง Apple ประทับก้าวแรกของบริษัทในการเปิดสายการผลิตสมาร์ทโฟนในประเทศอินเดียได้สำเร็จ ซึ่งในเบื้องต้นทางโรงงานที่ลงทุนและรับผิดชอบโดย Wistron เอกชนนั้น ได้ถูกทดสอบใช้ในการผลิตเครื่อง iPhone SE เพื่อวางจำหน่ายในดินแดนภารตะ เป็นเป้าหมายหลัก และก้าวเข้าสู่ช่วงปี 2018 ในช่วงสิ้นเดือนมกราคมที่ผ่านมามีรายงานออกมาอ้างอิงว่า iPhone 6s กำลังจะเป็นเป้าหมายสำหรับการขยายฐานลูกค้าก้าวต่อไป

โดยในรายงานจาก Reuters ระบุว่าทาง Wistron ใกล้ที่ปิดดีลการลงทุน 157 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อการจัดตั้งโรงงานในเขตเมือง Bengaluru ซึ่งมีเป้าหมายที่จะใช้สายการผลิตแห่งใหม่ดังกล่าวนี้เดินเครื่องทำตลาดโทรศัพท์ iPhone 6s สมาร์ทโฟนที่เปิดตัวสู่ท้องตลาดมาแล้วมากกว่า 2 ปี ทำให้ทาง Apple สามารถลดต้นทุนโดยเฉพาะกำแพงภาษีนำเข้าสินค้า 20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะสามารถวางจำหน่ายสินค้าได้ในราคาที่เข้าถึงได้มากขึ้น

ก็อาจจะต้องติดตามดูว่าความพยายามของ Apple ในครั้งนี้จะทำให้พวกเขาขยายฐานลูกค้าในตลาดอินเดียได้มากกว่าสัดส่วน 2.5 เปอร์เซ็นต์ ที่ถือครองอยู่ตามการรายงานของ Counterpoint Research ที่เปิดเผยผลการสำรวจตลาดรอบสิ้นปี 2017 ได้หรือไม่

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ