ข่าวสั้น

Apple ประกาศกำหนดการจัดงาน WWDC 2018 ขึ้นระหว่างวันที่ 4-8 มิถุนายน

เมื่อพูดถึงงาน Worldwide Developers Conference ซึ่งเป็นประชุมสัมมนาประจำปีของบรรดาผู้พัฒนาซอฟท์แวร์บนแฟลตฟอร์มสินค้าของ Apple ที่มีกำหนดการจัดงานขึ้นในช่วงกลางปี ล่าสุดได้ถูกประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่างานประชุมครั้งที่ 29 ประจำปี 2018 นั้นจะถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 ไปจนถึง 8 มิถุนายน โดยสถานที่นั้นยังเป็น McEnery Convention Center เมืองซานโฮเซ่ แคลิฟอร์เนีย เหมือนเช่นเดียวกับปีที่แล้ว

พระเอกหลักของงาน WWDC นั้นเป็นที่คาดหมายว่าทาง Apple นั้นจะใช้เวทีงานแถลงข่าวประจำปีในการพูดถึงความสามารถและคุณสมบัติใหม่ๆ ของแฟลตฟอร์มสินค้าตั้งแต่ระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟน Apple iOS 12 ระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ macOS 10.14 เช่นเดียวกับ watchOS และ tvOS เป็นสำคัญ รวมไปถึงการเปิดคลาสสอนเทคนิคเชิงลึกในการนำเอาฟีเจอร์ใหม่ๆ ไปใช้งานบนแอปพลิเคชั่นจากทีมงานวิศวกรซอฟท์แวร์ของบริษัท

ในส่วนของสินค้าใหม่ด้านฮาร์ดแวร์นั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัดหากว่าจะมีการแถลงเปิดตัวอะไรใหม่บ้าง โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ iPad หรือ MacBook เป็นสินค้าใหม่ที่ถูกเฝ้าจับตามอง และส่วนของตั๋วเข้าร่วมงานจะเริ่มเปิดรับลงทะเบียนสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 22 มินาคม เวลา 10 โมงเช้าตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกา และมีการแจกตั๋วเข้าร่วมงานในรูปแบบของทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนให้อีก 350 รายการ

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ