ข่าวสั้น

แหล่งข่าวจีนเผยยังไม่มี iPhone SE โมเดลใหม่ แต่มีลุ้นแท๊บเลต iPad หน้าจอ 11 นิ้ว

เหลือเวลาอีกราวสองสัปดาห์เท่านั้นก่อนที่ไตรมาสแรกของปี 2018 จะผ่านพ้นไป ซึ่งก็ดูจะเป็นช่วงเวลาที่เงียบเหงากับกระแสข่าวการเปิดตัวสินค้าใหม่จาก Apple ซึ่งในช่วงสองปีที่ผ่านมานั้นบริษัทมักจะใช้ช่วงเวลาในการเปิดตัวสินค้ากลุ่มใหม่เข้าสู่ท้องตลาด เช่น iPad / iPad Pro หรือแม้แต่อดีตเคยแรงอย่าง iPhone SE เมื่อสองปีที่แล้ว

อ้างอิงการเปิดเผยล่าสุดจากแหล่งข่าวในประเทศจีน Economic Daily News นั้นระบุว่าในช่วงนี้ทาง Apple มีแค่แผนการพัฒนาสินค้าใหม่ในกลุ่ม iPad Pro ขนาดหน้าจอ 11 นิ้ว และเช่นเดียวกับ 12.9 นิ้ว ซึ่งอาจจะเป็นอีกหนึ่งครั้งที่ทำการเปิดตัวบนเวทีงาน Worldwide Developers Conference ในช่วงเดือนมิถุนายน เหมือนกับปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังเหลือในส่วนที่ไม่ชัดเจนว่าหน้าจอ 11 นิ้ว คือรุ่นใหม่แกะกล่องขอบจอบางและไม่มีปุ่มโฮมฮาร์ดแวร์ หรือว่ายังจะเป็นเพียงรุ่นปรับปรุงของหน้าจอ 10.5 นิ้ว เท่านั้น

ในส่วนของโทรศัพท์ iPhone รุ่นใหม่แหล่งข่าวที่เปิดเผยผ่านหนังสือพิมพ์จากแดนมังกร อ้างอิงยังไม่มีการระบุถึงแผนงานเปิดตัวสินค้าใหม่ในช่วงครึ่งแรกของปี 2018 ท่ามกลางกระแสข่าวของ iPhone SE รุ่นที่สอง ที่ว่าอาจจะมีรุ่นปรับปรุงฮาร์ดแวร์ภายในออกมาเปิดตัววางจำหน่ายกันอย่างหนาหูในรอบหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ