ข่าวสั้น

Moto X5 อาจจะไม่ได้เกิดหลัง Lenovo ปรับโครงสร้างธุรกิจระลอกใหม่

ถึงแม้ว่าการประสานพลังของ Lenovo ที่เข้ารับช่วงกิจการผลิตออกแบบสมาร์ทโฟน Motorola มาจาก Google ในราคาเลหลังเมื่อต้นปี 2014 จะถูกมองว่าเป็นก้าวสำคัญในการเสริมสรรพกำลังของบริษัทแดนมังกร ถัดจากการซื้อกิจการผลิตคอมพิวเตอร์ IBM แต่น่าเสียดายที่ผ่านมาจนถึงเวลานี้ก็ยังไม่ใกล้เคียงกับการที่จะทำผลงานได้ตามเป้าหมาย กลับตกกลายเป็นผู้ตามหลังบริษัทหน้าใหม่ในวงการอย่าง Xiaomi, Oppo หรือ Vivo

ซึ่งรายงานที่เปิดเผยออกมาล่าสุดในรอบสัปดาห์นี้ ระบุว่าทาง Lenovo ดำเนินการปรับโครงสร้างธุรกิจสมาร์ทโฟนของบริษัทระลอกล่าสุดอีกครั้ง ด้วยการเลิกจ้างพนักงานบางส่วนของ Motorola ที่สำนักงานในเมืองชิคาโก้ ก่อนที่จะตามมาด้วยแถลงการณ์ของบริษัทว่า การเลิกจ้างมีผลกระทบน้อยกว่า 2 เปอร์เซ็นต์ ของพนักงานทั้งหมด โดยจะไม่ส่งกระทบใดๆ ต่อแผนการพัฒนาสมาร์ทโฟนเรือธงตระกูล Moto Z ตามที่มีข่าวลืออกมา

ถึงแม้ว่า Moto Z จะไม่มีผลกระทบแต่ที่อาจจะไม่รอดคืออดีตเรือธงตระกูล Moto X ที่ถูกลดบทบาทและพึ่งจะถูกส่งกลับมาทำตลาดอีกครั้งในปี 2017 โดยมีความเป็นไปได้ว่า Moto X5 จะถูกยกเลิกการทำตลาดไปแทน นอกจากนั้นแล้วสินค้ากลุ่ม Moto Mods อีกบางส่วนก็อาจจะถูกยกเลิก เหลือเพียงเฉพาะสินค้าที่มีแนวโน้มจะสามารถทำกำไรได้ และถัดจากนี้ไปทาง Lenovo จะโฟกัสการทำตลาดกลุ่มสินค้า Moto E / G และเรือธง Z เป็นหลัก

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ