ข่าวสั้น

ให้ Apple ทำนายกัน แหล่งข่าวสายผลิตอ้าง iPhone X (2018) ราคาถูกลง

การเปิดตัวของโทรศัพท์ iPhone X ในช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมานั้นจัดได้ว่าสร้างกระแสความฮือฮาให้กับตลาดอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกาประเดิมตลาดของระบบกล้องหน้ายืนยันตัวบุคคลด้วยเทคโนโลยีสามมิติเป็นครั้งแรก หรือราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 999 เหรียญสหรัฐ แต่สำหรับแผนการเปิดตัวในขวบปี 2018 นั้นอาจจะเกิดความแตกต่างออกไป เมื่อแหล่งข่าวในสายการผลิตจากไต้หวัน ให้ข้อมูลชุดล่าสุดออกมาต่อไปนี้

โดยพระเอกของงานประจำปี 2018 ที่อาจจะเปิดมาอยู่ในสล๊อตราคา 999 เหรียญสหรัฐ อาจจะเป็นโทรศัพท์ iPhone X รุ่นใหม่ที่มีหน้าจอ OLED ขนาด 6.45 นิ้ว ในขณะที่ iPhone X หน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ก็จะถูกดันให้ราคาเปิดตัวถูกลงมาตามลำดับ แต่ปัจจัยที่จะกำหนดว่าจะเปิดราคาในช่วงใดนั้น อาจจะต้องขึ้นอยู่กับแผนการทำตลาดของ iPhone รุ่นใหม่อีกหนึ่งโมเดลที่ถูกอ้างอิงว่า จะเปิดตัวมาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาด 6 นิ้ว ด้วยเป็นสำคัญ แม้ว่าจะใช้เซ็นเซอร์กล้องเดี่ยว และอาจจะมีหน่วยความจำเริ่มต้นน้อยกว่า

นอกจากนั้นแล้วปัจจัยในด้านของการต่อรองราคาจากผู้ผลิตชิ้นส่วน Samsung ที่อาจจะต้องเร่งระบายสต๊อกชิ้นส่วน เนื่องจากผลิตออกมาได้มากเกินความต้องการของตลาดประกอบกับทาง Apple ในช่วงต้นปี 2018 ก็ถูกประเมินว่าได้สั่งลดกำลังการผลิตเครื่องลง เลยก็อาจจะเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่มีลุ้น ช่วยทำให้ราคาเปิดตัวของ iPhone X ประจำปี 2018 นั้นมีราคาที่น่าคบหาได้มากขึ้น

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ