ข่าวสั้น

ขยายอาณาจักร Foxconn บริษัทลูกบรรลุข้อตกลงเข้าซื้อกิจการ Belkin ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริม

ถ้าหากพูดถึงชื่อของ Foxconn ในเวลานี้แล้ว ต้องบอกว่าเป็นแบรนด์ที่อยู่เบื้องหลังในการประสบความสำเร็จของผู้ผลิตสินค้าอิเลคทรอนิกส์หลายต่อหลายรายๆ ซึ่งแน่นอนว่าลูกค้ารายใหญ่ในรอบทศวรรษที่ผ่านมานั้นคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Apple และซึ่งทาง Foxconn เองก็ไม่ได้หยุดความพอใจเอาไว้เพียงแค่นี้ เพราะมีการต่อยอดแตกแขนงออกไปในหลากหลายสาขา โดยเฉพาะการเข้าซื้อกิจการ Sharp เสือลำบากจากญี่ปุ่น

เช่นเดียวกับการเข้าไปเป็นผู้ร่วมระดมทุนในกิจการสตาร์ทอัพของบริษัทต่างๆ โดยในความเคลื่อนไหวล่าสุดเกิดขึ้นที่ธุรกิจสาขาย่อย Foxconn Interconnect Technology นั้นได้ประกาศบรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการ Belkin International แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมชื่อดังอย่างสายเคเบิล หรือแท่นชาร์จไฟไร้สาย ไปจนถึงสินค้าในกลุ่มเร้าท์เตอร์ภายใต้แบรนด์ Linksys และสินค้ากลุ่ม Smart Home ด้วยวงเงินมูลค่า 866 ล้านเหรียญสหรัฐ

เป็นที่คาดหมายว่าทาง Foxconn Interconnect นั้นต้องการใช้ความเชี่ยวชาญในการออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Belkin รวมไปถึงช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าที่มีอยู่อย่างกว้างขวางในการทำตลาดสินค้าพรีเมี่ยมเหล่านี้ โดยเฉพาะในตลาดสหรัฐอเมริกาต่อไป โดย Sidney Lu เจ้าหน้าที่ประธานบริหาร ระบุแสดงความยินดีในการขยับขยายสินค้าและช่องทางการทำตลาดคอนซูเมอร์ก้าวต่อไป รวมไปถึงขับเคลื่อนการทำตลาดสินค้า Smart Home ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ