ข่าวสั้น

เปิดตัวหัวหน้าทีม Apple Music คนใหม่ ฐานสมาชิกลูกค้าแตะหลัก 40 ล้านบัญชี

ชื่อของ Apple Music นั้นอาจจะกลายเป็นหนึ่งในบริการของบริษัท ที่มีปรับฐานเติบโตขึ้นมาอยู่เป็นลำดับ ซึ่งในการเปิดเผยข้อมูลล่าสุดนั้นระบุว่า ปัจจุบันบริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์ของ Apple มีฐานลูกค้าบอกรับบริการอยู่ที่ราว 40 ล้านบัญชี จากการเปิดให้บริการใน 115 ประเทศทั่วโลก ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเดือนมีนาคมขึ้นมาอีก 2 ล้านบัญชี หรือคิดเป็นอัตราส่วนการเติบโตอยู่ที่ 5.3 เปอร์เซ็นต์ สำหรับลูกค้าที่อยู่ในช่วงทดลองใช้งานฟรี 3 เดือนล่าสุดมีจำนวนอยู่ที่หลัก 8 ล้านบัญชี ตามการรายงานของเว็บไซต์ Variety

ซึ่งในโอกาสของการแถลงผลงานครั้งนี้ทาง Apple ยังได้เปิดเผยว่าทางบริษัทได้แต่งตั้งให้ Oliver Schusser ขึ้นมารับตำแหน่งหัวหน้าทีมของ Apple Music อย่างเต็มตัว ในฐานะของรองประธานฝ่าย Apple Music & International Content และจะรายงานขึ้นตรงต่อ Eddy Cue รองประธานอาวุโสฝ่าย Internet Software and Services ว่ากันว่าตำแหน่งใหม่ของ Schusser นั้นเป็นความดีความชอบที่เจ้าตัวมีบทบาทสำคัญ ในการช่วยปิดดีล Apple ในการเข้าซื้อกิจการ Shazam นอกจากนั้นแล้วเขายังเคยดูแลงานในส่วนของ App Store, iTunes, iBooks และอื่นๆ มาก่อนหน้านี้ด้วย

ในขณะที่คู่แข่งโดยตรงอย่าง Spotify นั้นมีฐานลูกค้าบอกรับบริการอยู่ที่ 70 ล้านบัญชีแบบจ่ายเงิน และอีก 70 ล้านบัญชีที่ใช้บริการในระบบโฆษณา

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ