ข่าวสั้น

ใกล้ไม้ใกล้มือ Broadcom Limited จดทะเบียนธุรกิจเป็นบริษัทในสหรัฐ

ความหวังของ Broadcom Limited ที่อยากจะปิดดีลในการควบรวมกิจการกับ Qualcomm กลายเป็นบริษัทมหาอำนาจในด้านการออกแบบพัฒนาชิปเซ็ตอุปกรณ์ไร้สาย ภายใต้ข้อเสนอ 1.17 แสนล้านเหรียญสหรัฐ ที่ถูกรูดม่านปิดฉากไปเนื่องจากคำสั่งตามอำนาจพิเศษของประธานาธิปดีแห่งสหรัฐอเมริกา ด้วยเหตุผลที่ว่าการเทคโอเวอร์กิจการครั้งนี้อาจจะส่งผลต่อความมั่นคงของชาติสหรัฐอเมริกา ตามคำแนะนำของคณะกรรมธิการพิจารณาการลงทุนจากต่างชาติภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลังสหรัฐ

ซึ่งทาง Broadcom Limited เองก็เหมือนจะยอมลามือในช่วงที่ผ่านมา แต่ในความเคลื่อนไหวล่าสุดช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้น บริษัทได้ประกาศตัวขึ้นทะเบียนการทำธุรกิจในสหรัฐอย่างเต็มรูปแบบโดยทำการจดทะเบียนที่มลรัฐ Delaware และมีการตั้งสำนักงานใหญ่เพียงแห่งเดียวขึ้นที่เมือง San Jose ซึ่งกระบวนการย้ายสลับสับเปลี่ยนจากสิงคโปร์ สู่สหรัฐอเมริกาได้ดำเนินการสำเร็จลุล่วงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้เอง Broadcom ก็เคยเป็นธุรกิจที่จดทะเบียนดำเนินการในประเทศสหรัฐมาก่อน โดยต่อมาในปี 2016 ถูกทาง Avago อีกหนึ่งบริษัทด้านการพัฒนาออกแบบชิปเซ็ตไร้สายเข้าซื้อกิจการ และเปลี่ยนชื่อเป็น Broadcom Limited โดยมีการดำเนินธุรกิจควบคู่กันไปสองภูมิภาคทั้งสิงคโปร์และที่เมืองซานโฮเซ่ ซึ่งในช่วงระหว่างที่กำลังพยายามเจรจาปิดดีลควบรวมกิจการกับทาง Qualcomm นั้นเอง ก็มีการประกาศถึงแผนย้ายสำนักงานและแผนธุรกิจกลับมาที่สหรัฐอย่างเต็มรูปแบบอยู่บนโต๊ะมาอยู่ก่อนแล้ว

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ