ข่าวสั้น

เอกสาร Webkit แย้มแผนการอัพเดต iOS 12 สำหรับ iPhone 5s คุณยังได้ไปต่อ?

การอัพเดตซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟน iOS 11 นั้นตั้งแต่ช่วงปลายปี 2017 นั้นอาจจะบอกว่าไม่ใช่ปีที่ราบรื่นของ Apple สักเท่าไหร่นัก เมื่อต้องตามแก้ตามอุดช่องโหว่หรือข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นกันอยู่เป็นลำดับ จนกระทั่งต้องปรับแผนการพัฒนา iOS 12 เวอร์ชั่นต่อไปให้โฟกัสไปที่ประสิทธิภาพการทำงานและความปลอดภัยเป็นสำคัญ

และในความเคลื่อนไหวล่าสุดเกี่ยวกับแผนการอัพเดตระบบปฏิบัติการ iOS 12 ที่กำลังจะแถลงข่าวเปิดตัวพร้อมปล่อยอัพเดตรุ่นเบต้า ให้กับนักวิจัยระบบและผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ไปทดลองนำร่องการใช้งานกันในช่วงเดือนมิถุนายนนั้น ก็มีเอกสารอ้างอิงในรายงานของการพัฒนาเอนจิ้น WebKit เปิดเผยออกมาบ่งบอกถึงแนวโน้มว่า iPhone 5s โทรศัพท์ที่ทำงานด้วยชิปเซ็ตแบบ 64bit รุ่นแรก นั้นยังอยู่ในเส้นทางที่จะได้รับการสนับสนุนอัพเดตระบบปฏิบัติการ iOS 12 ต่อไปอีกหนึ่งปี

ในเบื้องต้นนี้ยังอาจจะเป็นงแค่การทดสอบประสิทธิภาพความพร้อมในการใช้งานเพื่อการประเมินเท่านั้น เราคงอาจจะต้องมานับถอยหลังสู่การแถลงข่าว Worldwide Developers Conference 2018 ที่กำลังจะจัดงานแถลงข่าวขึ้นในช่วงวันที่ 4 ต้นเดือนมิถุนายน ว่าสุดท้ายแล้วทาง Apple จะประกาศการอัพเดตออกมาอย่างเป็นทางการหรือไม่ครับ?

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ