ข่าวสั้น

Huawei ตั้งเป้าผงาดยอดขายเรือธง P20 ให้เกิน 20 ล้านเครื่องตลอดปี 2018

ภายหลังจากการเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Huawei P20 / P20 Plus สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่จากผู้ผลิตแดนมังกร ที่ตั้งเป้าในการก้าวสู่การเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของโลกภายในช่วง 2021 แต่สำหรับแผนการของปีนี้ทาง Richard Yu ผู้บริหารสูงสุดในฝ่ายคอนซูเมอร์ของบริษัท ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเป้าหมายในการทำตลาดปีนี้ โดยเฉพาะตระกูล P20 / P20 Plus และ P20 Lite นั้นอยู่วางเป้ายอดขายให้ได้รวมกันเกินมากกว่า 20 ล้านเครื่อง ต่อยอดความสำเร็จขั้นใหม่ จากการที่ผลิตเครื่องสมาร์ทโฟน ส่งมอบสู่ท้องตลาดได้มากกว่า 100 ล้านเครื่องมาแล้วเป็นเวลาสองปีติดต่อกัน

นอกจากแล้วนั้นในการให้สัมภาษณ์ของ Richard Yu ยังเปิดเผยด้วยว่า Huawei มีการลงทุนเกี่ยวกับงานวิจัยและพัฒนาสินค้ากลุ่มสมาร์ทโฟนมากกว่าคู่แข่งในประเทศมากกว่า 10 เท่าตัว ด้วยความหวังที่ว่าบริษัทจะสามารถยกระดับการแข่งขันและผลักดันนวัตกรรมได้อย่างต่อเนื่องและรวดเร็วเทียบเท่ากับการแข่งขันที่เกิดขึ้นอย่างดุเดือดในท้องตลาด หัวข้อการให้สัมภาษณ์อีกประการหนึ่งที่น่าสนใจนั้นทางผู้บริหารคนนี้ ยังบอกด้วยว่าบริษัทตั้งเป้าที่จะรักษาฐานลูกค้าปัจจุบันเอาไว้ให้ได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับเป้าหมายในการทำตลาดของ Huawei P20 / P20 Plus นั้นจะโฟกัสการตลาดอย่างจริงจังในตลาดทวีปยุโรปและในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่เป็นสองเป้าหมายสำคัญ

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ