ข่าวสั้น

LG เผยสเปคหน้าจอเรือธง G7 ThinQ ยังเป็น IPS LCD รุ่นอัพเกรดใหม่เพิ่มขนาด 6.1 นิ้ว

ชื่อของ LG นั้นอาจจะเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน แต่สำหรับในธุรกิจสมาร์ทโฟนแล้ว กลายเป็นว่าพวกเขาทำผลงานได้เหมือนดอกไม้ไฟที่สว่างวางหนึ่งแล้วก็ดับจางหายไป ซึ่งบริษัทก็ยังไม่ได้ละความพยายามโดยล่าสุด มีการออกมาให้ข้อมูลก่อนการแถลงข่าวเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง G7 ThinQ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์แรกของต้นเดือนพฤษภาคม

ซึ่งภายหลังจากที่ทาง LG V30 เรือธงปลายปี 2017 จัดการประเดิมตลาดไปด้วยเทคโนโลยีหน้าจอ OLED แล้วก็อาจจะคาดหวังการผลักดันตลาดอย่างต่อเนื่อง แต่น่าเสียดายที่ทาง LG ยังเลือกใช้เทคโนโลยีหน้าจอ IPS LCD รุ่นใหม่ล่าสุดกับ G7 ThinQ ที่กำลังจะเปิดตัวเท่านั้น แต่ก็ใช่ว่าสเปคหน้าจอจะธรรมดา เพราะ จัดเต็มมาด้วยความละเอียดหน้าจอ 1440×3210 พิกเซล บนขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว แสดงผลในสัดส่วนภาพ 19.5:9 เหมือนทาง iPhone X และมีพื้นที่แสดงผลเพิ่มขึ้นมากกว่า G6 เมื่อปีที่แล้วอยู่เล็กน้อย แต่ตัวเครื่องอาจจะไม่ใหญ่ขึ้นมาก เนื่องจากทาง LG ระบุว่าเนื้อที่ขอบจอจะบางลงอีก 50 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนั้นแล้วหน้าจอของเรือธง G7 ThinQ ยังรองรับการแสดงผลคุณสมบัติเฉดสี DCI-P3 ได้สูงสุด 100 เปอร์เซ็นต์ และความสว่างหน้าจอที่ทางบริษัทเคลมว่าเจิดจ้ามากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นไหนๆ ในท้องตลาดปัจจุบันนี้ ซึ่งอาจจะต้องรอดูกันว่าจะทำค่าความสว่างหน้าจอได้ถึง 1000 nits ได้สำเร็จหรือใกล้เคียงแค่ไหน ในขณะที่สามารถจัดสรรการบริโภคพลังงานได้ลดลงราว 30 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับชิ้นส่วนในรุ่นที่ผ่านมา ทำให้กลยุทธ์การเลือกทำตลาดควบคู่กันไปของหน้าจอ IPS LCD และ OLED ของ LG นั้นคงเป็นที่น่าติดตามดูต่อไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ