ข่าวสั้น

เครื่องที่สอง Apple สั่งเดินหน้าแผนผลิต iPhone 6s Plus ที่โรงงานประเทศอินเดีย

ภายหลังจากที่มีการเปิดเผยถึงแผนการขยายกำลังการผลิตโทรศัพท์ Apple iPhone ในประเทศอินเดีย เมื่อช่วงต้นปี 2018 ที่ผ่านมา ในความเคลื่อนไหวเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนนั้นได้มีการเปิดเผยออกมาล่าสุด ระบุว่าสายการผลิตที่ควบคุมดูแลโดย Wistron ซึ่งปัจจุบันนำร่องสายการผลิตเครื่อง iPhone SE อยู่เพียงรุ่นเดียวนั้น ได้รับอนุมัติไฟเขียวให้เดินหน้าแผนการทดสอบผลิตเครื่อง iPhone 6s Plus ที่โรงงานในเมือง Begaluru เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนงานที่วางเอาไว้ สายการผลิตที่เมือง Begaluru ในประเทศอินเดียก็จะเริ่มการผลิตเครื่องโทรศัพท์ iPhone 6s Plus ขึ้นอย่างเต็มรูปแบบเป็นลำดับต่อไป ซึ่งการสายการผลิตในประเทศอินเดียจะสามารถช่วยให้โทรศัพท์จาก Apple สามารถทำราคาแข่งขันกับ OnePlus หรือ Samsung ในตลาดเมืองภารตะได้คล่องตัวมากขึ้น แต่ทั้งนี้เองก็ต้องขึ้นอยู่กับกำลังการผลิตเครื่องที่โรงงานแห่งนี้จะสามารถดำเนินการได้เพียงพอกับความต้องการด้วยเช่นกัน

ซึ่งระหว่างนี้ทาง Apple ก็จะยังต้องสั่งนำเข้าอุปกรณ์จากประเทศจีนและเสียเปรียบด้านราคาแข่งขัน เนื่องด้วยอัตรากำแพงภาษีมูลค่าเพิ่มในกลุ่มสินค้าอิเลคทรอนิกส์ที่ทางรัฐบาลอินเดียตั้งกำแพงภาษีเรียกเก็บล่าสุดในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ด้วยอัตราสูงถึง 20 เปอร์เซ็นต์

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ