ข่าวสั้น

ผู้จัดการทั่วไป Microsoft แซวเข้ม iPad Pro กำลังเดินตามรอย Surface

ความเป็นคู่แข่งกันระหว่าง Apple และ Microsoft นั้นเป็นที่จับตามองมาโดยตลอด และก็เหมือนหลายๆ ครั้งที่การให้สัมภาษณ์จะมีหยิกนิดหยอกหน่อยอยู่เสมอ โดยล่าสุด Ryan Gavin ผู้จัดการทั่วไปของแผนกอุปกรณ์ Surface ให้สัมภาษณ์กับทาง Business Insider ระบุว่า การเปิดตัวใหม่ของผลิตภัณฑ์ iPad Pro ที่ผ่านมานั้น เป็นความพยายามตามรอยทำตลาดเดียวกับที่บุกเบิกโดย Microsoft

โดยระบุว่า หากทีมงานพัฒนาสินค้าของ Microsoft นั้นไม่ได้มองไปที่แนวทางการทำงานของ Apple เลย ไม่เช่นนั้นแล้วคงไม่สามารถพัฒนาอุปกรณ์อย่าง Surface Pro หรือ Surface Book ออกวางจำหน่ายในกลุ่ม 2-in1 Ultraportable ได้สำเร็จ สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นผลมาจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องขึ้นมาในแต่ละขวบปี เมื่อครั้งเปิดตัวสินค้า Surface ครั้งแรกทุกคนมีความกังขาเกิดขึ้น แล้วจากนั้นก็ทำตาม เช่นการเปิดตัวของ iPad Pro ก็ถือเป็นตัวอย่างที่ชัดเจน

ซึ่งความจริงเบื้องหลังการพัฒนาสินค้าในตระกูล Surface นั้น ถูกสร้างขึ้นมา เกิดขึ้นจากความต้องการของผู้บริโภค ตั้งแต่การช่วงแรกของการเปิดตัว Surface Pro ได้ถูกวางตัวให้เป็นแท๊บเลตที่สามารถทดแทนการใช้งานคอมพิวเตอร์ Laptop ได้เลยโดยทั่วไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ