ข่าวสั้น

Spotify มีลูกค้าจ่ายเงิน 75 ล้านบัญชี แต่ยังอยู่ในสภาวะขาดทุน

ภายหลังจากที่ทางบริษัทให้บริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์รายใหญ่ Spotify จัดการจดทะเบียนเข้าตลาดซื้อขายหลักทรัพย์นิวยอร์กไปเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาแล้ว โดยในเบื้องต้นคาดว่าทาง Spotify ได้ถูกประเมินมูลค่าในตลาดเอาไว้ที่ระดับ 2.9 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งในความเคลื่อนไหวล่าสุดของบริษัท มีการเปิดเผยถึงผลประกอบการอย่างเป็นทางการออกมาเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม

โดยปัจจุบันทาง Spotify มีฐานลูกค้าสมาชิกบอกรับบริการอยู่ที่จำนวน 75 ล้านบัญชี เพิ่มขึ้น 7 เปอร์เซ็นต์ จากช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2017 ที่มีลูกค้าอยู่ก่อนแล้ว 71 ล้านบัญชี จากฐานลูกค้ารวมทั้งหมด 170 ล้านบัญชีที่มีการลงทะเบียนใช้งาน แต่กระนั้นเองทาง Spotify ยังประสบกับภาวะการขาดทุนอยู่ในไตรมาสล่าสุดนี้ เป้าหมายต่อไปของบริษัท คือการจับมือกับ Hulu ในการขยายการทำตลาดและรักษาฐานลูกค้าเดิมเอาไว้ รวมไปถึงโปรโมชั่นส่งเสริมการขายต่างๆ

ทางด้านผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง Apple Music เองนั้นก็ได้รับการเปิดเผยว่ามีลูกค้าบอกรับสมาชิกอยู่ปัจจุบัน 40 ล้านบัญชี ในขณะที่ทาง Google ก็จะพยายามส่งบริการตัวใหม่อย่าง Play Music ที่ควบรวมบริการจาก YouTube ออกมาแข่งขันในอนาคตอีกด้วย

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ