ข่าวสั้น

จับตลาดออร์แกนิก Amazon จ่อเข้าซื้อกิจการ Whole Foods 1.3 หมื่นล้านเหรียญ

การขยับตัวของ Jeff Bezos นักธุรกิจระดับโลกเจ้าของร้านค้าออนไลน์ Amazon นั้นมักจะเป็นที่น่าสนใจอยู่เสมอๆ และครั้งล่าสุดนี้ก็เช่นเดียวกัน เมื่อทางสำนักงาน Bloomberg เปิดเผยว่า Amazon กำลังเจรจาเข้าซื้อกิจการของ Whole Foods ด้วยวงเงินมูลค่า 1.37 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ โดยจ่ายทั้งหมดเป็นเงินสด เพื่อขยับขยายขอบเขตการทำธุรกิจออกไปจับตลาดค้าปลีกกลุ่มอาหารออร์แกนิก

โดยทาง Jeff Bezos ได้ส่งแถลงการณ์ถึง Bloomberg ระบุว่า ผู้คนจำนวนนับล้านชื่นชอบแนวทางการทำตลาดของ Whole Foods เนื่องจากนำเสนอผลิตภัณฑ์อาหารออร์แกนิกที่สดสะอาดจากธรรมชาติ เปลี่ยนทางการกินเพื่อสุขภาพให้มีสีสันความสนุก ตลาดของ Whole Foods นั้นได้มอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้ามาเกือบ 40 ปี พวกเขาทำงานได้ยอดเยี่ยมและเราอยากที่จะทำให้สิ่งเหล่านี้ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง

ในเบื้องต้นเป็นที่เปิดเผยว่า John Mackey จะยังได้นั่งเก้าอี้ผู้บริหารของ Whole Foods และสำนักงานใหญ่ยังเปิดทำการอยู่ที่เมือง Austin มลรัฐเท๊กซัสอยู่ต่อไป อย่างไรก็ดีขั้นตอนต่อไป คือ การอนุมัติจากบรรดาผู้ถือหุ้นของบริษัทและผ่านด่านคณะกรรมการตรวจสอบต่อไป แต่คาดว่าจะไม่มีข้อขัดข้องทำให้สามารถปิดดีลได้ภายในช่วงครึ่งหลังของปี 2017 นี้เลย

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ