ข่าวสั้น

Deutsche Telekom เครือข่ายเยอรมนีติดตั้งเสารับส่งสัญญาณ 5G ชุดแรกในยุโรป

ความเคลื่อนไหวของบรรดาผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ ในด้านความพร้อมก้าวสู่การให้บริการเครือข่ายเทคโนโลยี 5G ก็ได้รับการเปิดเผยจาก Deutsche Telekom แห่งประเทศเยอรมนี ระบุว่าทางบริษัทประสบความสำเร็จในการติดตั้งและเปิดให้บริการระบบเซลล์เสารับ-ส่งสัญญาณโทรศัพท์รุ่นใหม่ ที่มีความสามารถในการรองรับการให้บริการเทคโนโลยีเครือข่าย 5G ชุดแรกในแผ่นดินยุโรปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยครอบคลุมพื้นที่ให้บริการในรัศมี 5 กิโลเมตร รอบเมืองหลวงของกรุงเบอร์ลิน

สำหรับแผนการในอนาคตทาง Deutsche Telekom เปิดเผยต่อไปว่าทางบริษัทจะดำเนินการติดตั้งชุดเสารับ-ส่งสัญญาณรุ่นใหม่ดังกล่าวนี้ อีกประมาณ 70 ต้น ในอีก 20 เขตเมือง ก่อนที่จะสิ้นสุดช่วงซัมเมอร์ฤดูร้อนของปีนี้ ทั้งนี้เองก็เป็นการดำเนินการตามแผนภาพรวมที่จะสร้างระบบเครือข่าย 5G ที่มีความครอบคลุมตามจุดสำคัญ โดยตั้งต้นกันที่เมืองหลวงของประเทศ ซึ่งถ้าหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนก็มีความเป็นไปได้ว่าทาง ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เมืองเบียร์ มีลุ้นอาจจะเป็นเครือข่ายบนแผ่นดินยุโรปรายแรก ที่สามารถเปิดให้บริการ 5G กับลูกค้าในเชิงพานิชย์ได้ภายในช่วงปี 2020

ซึ่งทาง Deutsche Telekom ถือเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์อันดับหนึ่งบนแผ่นดินยุโรป และถือหุ้นส่วนสำคัญในธุรกิจเครือข่ายสื่อสารของ T-Mobile ที่พึ่งจะประสบความสำเร็จในการควบรวมกิจการกับ Sprint ไปเมื่อสิ้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา เช่นเดียวกับการถือหุ้นในกิจการของเครือข่าย Everything Everywhere (EE) ในประเทศอังกฤษ ด้วยอีกจำนวนหนึ่ง

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ