ข่าวสั้น

ไม่มากไม่น้อย iPhone X จอใหญ่ 6.5 นิ้ว แต่จะมีขนาดเครื่องไม่ต่างจากรุ่น 8 Plus

ภายหลังจากการเปิดตัวของโทรศัพท์ iPhone X ที่ผ่านพ้นไปในช่วงปลายปี 2017 ซึ่งสามารถทำผลงานสยบเสียงนกเสียงกาได้อย่างเฉียบขาด แม้ว่าจะเปิดตัววางจำหน่ายในราคาสูงลิบลิ่วกว่า 999 เหรียญสหรัฐ ก็อาจจะแน่นอนว่าความเคลื่อนไหวต่อมานั้นคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะพูดถึงโทรศัพท์ใหม่ที่ทาง Apple กำลังพัฒนาและเตรียมจะเปิดตัวในขวบปี 2018

ซึ่งคงหนีไม่พ้น iPhone X อีกหนึ่งรุ่นที่ครั้งนี้ว่ากันว่าทาง Apple จะอัพเกรดใหญ่ด้วยการเลือกใช้หน้าจอแสดงผล OLED ที่ขนาด 6.5 นิ้ว และด้วยดีไซน์ใหม่ที่เป็นหน้าจอขอบบางพิเศษนั้น ในรายงานกระแสข่าวลือล่าสุดนั้นก็อ้างอิงกันว่า ตัวเครื่องจริงๆ อาจจะมีขนาดไม่แตกต่างไปจาก iPhone 8 Plus ที่มีหน้าจอแสดงผล 5.5 นิ้ว สักเท่าไหร่นัก โดยเป็นไปได้ว่าตัวเครื่องอาจจะมีส่วนหนาเพิ่มขึ้นเล็กน้อยแต่ยากที่ผู้ใช้งานทั่วไปจากรู้สึกสัมผัสได้ เนื่องจากการอัพเกรดใหม่ในระบบกล้องหลัก และแบตเตอรี่ที่อาจจะมีขนาดราว 3,300 มิลลิแอมป์

สำหรับอุปกรณ์อีกสองรุ่นที่คาดว่าจะเปิดตัวออกมาพร้อมกัน คือ iPhone X ที่ขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว ในรุ่นที่สองซึ่งอาจจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ชัดเจนจากปีก่อนมากนัก และ iPhone อีกหนึ่งรุ่นมาแรงในกระแสข่าวลือหนักๆ อีกครั้งว่ารุ่นพิมพ์นิยมราคาถูก (อีกแล้ว!) ซึ่งจะใช้หน้าจอแสดงผล LCD ขนาด 6 นิ้ว และทำงานด้วยระบบเซ็นเซอร์กล้องเดี่ยวไม่เหมือนบรรดาพี่ๆ หน้าจอ OLED ทั้งสอง

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ