ข่าวสั้น

Galaxy S8/S8+ เจาะไม่เข้าส่วนแบ่งตลาดสหรัฐ iPhone 7/7Plus ฟอร์มยังแกร่ง

ท่ามกลางกระแสวิจารณ์ในเรื่องงานดีไซน์ตัวเครื่องของโทรศัพท์ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่บริษัท Apple ลากยาวต่อเนื่องมาเป็นขวบปีที่สาม แต่ก็ดูจะไม่มีปัญหา เพราะ ผลสำรวจตลาดสหรัฐอเมริกา เปิดเผยโดย Kantar Worldpanel ระบุว่า สถิติยอดขายนับสิ้นสุดถึงเดือนพฤษภาคม 2017 นั้น สมาร์ทโฟนจาก Apple ฟอร์มยังแกร่งแรงไม่ตกด้วยส่วนแบ่งส่วนสองรุ่นอยู่ที่ 20.1 เปอร์เซ็นต์

ในขณะที่การกยเครื่องดีไซน์ใหม่ของ Galaxy S8/S8+ นั้นได้ทำออกมาได้อย่างโดดเด่น สร้างความตื่นตาให้กับอุตสาหกรรมในวงกว้าง กลับมียอดขายในสหรัฐรวมกันเพียง 8.1 เปอร์เซ็นต์ เมื่อสิ้นสุดเดือนพฤษภาคม กลายเป็นว่าผลงานตามหลังอดีตเรือธงในปีก่อนอย่าง Galaxy S7/S7edge ที่เคยทำส่วนแบ่งตลาดได้ 8.8 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงเดียวกันมาแล้ว

ในแง่ระบบปฏิบัติการ Apple iOS ครองตลาดสหรัฐอยู่ที่ 36.5 เปอร์เซ็นต์ เมื่อนับสถิติสิ้นสุดเดือนเมษายน มีส่วนแบ่งเพิ่มขึ้น 5.8 เปอร์เซ็นต์ สวนทางกับ Android ที่หดตัวลงเหลือ 61.7 เปอร์เซ็นต์ จากช่วงเดียวกันของขวบปีก่อน กระนั้นในตลาดจีน Android เดินหน้าต่ออย่างแข็งแกร่งด้วยส่วนแบ่งขึ้นมาถึง 83.4 เปอร์เซ็นต์ ปิดท้ายด้วย Huawei ที่รุกตลาดหนักในทวีปยุโรป กลายเป็นผู้ผลิตใหญ่อันดับสามใน เยอรมัน ฝรั่งเศส อิตาลี และ สเปน และทำงานได้ดีต่อเนื่องในเกาะอังกฤษ ตลาดที่ Sony และ Moto ผลัดกันครองความนิยมถัดจากเจ้าตลาด

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ