ข่าวสั้น

Samsung ขยับเปิดตัว Galaxy S9 สีแดง ฉลองยอดขายในเกาหลีใต้ทะลุล้าน

การเปิดตัวของ Galaxy S9 / S9+ สมาร์ทโฟนเรือธงจากทาง Samsung นั้นอาจจะมีผลงานเริ่มต้นที่ไม่ได้ฟู่ฟ่ามากนัก แต่เมื่อวางจำหน่ายผ่านไปยังไม่ทันจะครบ 2 เดือนเต็มที่ก็ได้รับข่าวดี ซึ่งทางผู้ผลิตเกาหลีใต้ได้เปิดเผยถึงความสำเร็จว่าเรือธงประจำปี 2018 สามารถทำยอดขายในเกาหลีใต้บนแผ่นดินเกิดได้ครบ 1 ล้านเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่าอาจจะใช้เวลามากกว่าเรือธงปีก่อนอย่าง Galaxy S8 ที่ใช้เวลาเพียง 37 วันเท่านั้น

สำหรับกระแสความเคลื่อนไหวในภาพรวมของช่วงที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนเรือธงจาก Samsung มียอดขายที่อ่อนตัวลง แต่ก็ไม่ได้เสียฐานลูกค้าไปเนื่องจากกำลังซื้อหมุนไปอยู่ที่ Galaxy A8 (2018) ที่ทำผลงานยอดขายได้ดีมากขึ้นมาแทน แต่สำหรับตลาดใหญ่ในประเทศจีนที่เป็นหนึ่งในตลาดโฟกัสของแบรนด์เกาหลีใต้ที่หวังกลับมาช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดกลับคืน ผลงานของ Galaxy S9 / S9+ นั้นก็ยังทำไม่ได้ดีอย่างที่ถูกคาดหวังเอาไว้ ซึ่งทำให้ล่าสุดมีการขยับส่งเครื่องในสีสันใหม่อย่าง Burgundy Red และ Sunrise Gold ออกมาทำตลาดเพิ่มเติมในช่วงถัดจากนี้ไป

โดยตัวเครื่องสีแดง Burgundy Red ในเบื้องต้นจะเปิดตัววางจำหน่ายเฉพาะในตลาดประเทศจีนและเกาหลีใต้ก่อนเป็นลำดับแรก ตั้งแต่ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ทันที และจะวางจำหน่ายเฉพาะในฝั่งตะวันออกเท่านั้น ด้านของเครื่องสีทอง Sunrise Gold จะวางจำหน่ายในวงกว้างในกลุ่มประเทศยุโรป ออสเตรเลีย และเอเชีย ภายในช่วงเดือนมิถุนายน ตั้งแต่รัสเซีย เยอรมนี ไต้หวัน เวียตนาม และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นอาทิ โดยพร้อมอาจจะขยายขอบเขตการทำตลาดเพิ่มขึ้น

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ