ข่าวสั้น

ไม่ได้มาเล่นๆ Asus อาจเตรียมเข็นแบรนด์ ROG เขย่าสมรภูมิสมาร์ทโฟน Gaming

กาารขยับตัวของ Razer ที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนชูจุดขายด้าน Gaming อย่างจริงจังในช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมานั้น อาจจะสร้างแรงกระเพื่อมที่น่าสนใจได้อยู่ไม่น้อย ซึ่งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมากลายเป็นทาง Xiaomi ที่เปิดตัวสมาร์ทโฟน Black Shark ออกมาแข่งขันเป็นรายที่สอง และดูเหมือนว่าทาง Asus นั้นก็อาจจะไม่อยู่เฉย พร้อมปั้นแบรนด์ Republic Of Gamers (ROG) ลงสู่สังเวียนสมาร์ทโฟนในขวบปี 2018 ด้วยเช่นกัน

สำหรับแบรนด์ Republic Of Gamers หรือที่รู้จักกันในชื่อของ ROG นั้นเป็นแบรนด์ลูกที่ทาง Asus ใช้ทำตลาดสินค้าในเครือของบริษัทมาตั้งแต่ปี 2006 โดยเฉพาะในกลุ่มเมนบอร์ด เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เช่นเดียวกับการ์ดประมวลผลกราฟิกรุ่นท๊อปย่อมจะคุ้นเคยกับชื่อดังกล่าวนี้กันดี ในเบื้องต้นข้อมูลยังไม่ครบถ้วนนัก แต่ค่อนข้างแน่นอนว่าสมาร์ทโฟนภายใต้แบรนด์ ROG จะทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 845 เป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อน และมีหน่วยความจำ RAM 8GB เป็นคู่ขุนพลอยพยัก

รายละเอียดอื่นๆ อย่างเช่นคุณสมบัติหน้าจอจะรองรับการแสดงผลด้วยความถี่ 120Hz หรือว่าตัวเครื่องจะมีหน่วยความจำ ROM มาที่ 64GB หรือ 128GB นั้นอาจจะต้องรอติดตามการประกาศตัวที่คาดว่าทาง Asus จะใช้งานแถลงข่าว Computex 2018 ที่มีกำหนดการจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 5-9 ในช่วงสัปดาห์แรกต้นเดือนมิถุนายน เป็นเวทีเปิดตัว

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ