ข่าวสั้น

เปิดตัว Call of Duty “Black Ops 4” ชูระบบผู้เล่นหลายคนสุดมันส์ พร้อมต่อยอดเป็น E-Sport ในอนาคต

ช่วงนี้เข้าใกล้ช่วงที่งาน E3 2018 กำลังจะเริ่มอย่างเป็นทางการ แต่ละค่ายเกมก็ขนหมัดเด็ดต่าง ๆ ออกมาใส่กันไม่ยั้ง เริ่มต้นจากค่าย Activision Blizzard ที่ไม่พลาดเปิดตัวเกมประจำปีอย่าง Call of Duty กับภาคใหม่ที่มีชื่อว่า “Black Ops 4”

Call of Duty: Black Ops 4 เป็นผลงานการพัฒนาของทีม Treyarch หนึ่งในสามทีมพัฒนาหลักของ Call of Duty ในปัจจุบัน ความแตกต่างจากเกมก่อน ๆ หน้าของภาคนี้มีเยอะมาก ด้วยสาเหตุหลักคือต้องการนำตัวเกมต่อยอดขึ้นไปเป็น E-Sport ในอนาคต ทำให้ภาคนี้เน้นจุดเด่นของเกมไปที่ระบบ Multiplayer อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งโหมดการเล่นแบบปกติ โหมดซอมบี้ที่เป็นจุดเด่นของเกมมาตลอด และโหมดใหม่ล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมในวงกว้างอย่าง Battle Royale ก็มีให้เล่นในภาคนี้ด้วย

http://https://www.youtube.com/watch?v=TktjCqG4p7Y

และก็นับเป็นเรื่องน่าเสียดายที่ว่าภาคนี้ จะไม่มีโหมดเนื้อเรื่องซึ่งเป็นจุดเด่นเดิมของ Call of Duty ทุกภาคให้ติดตามอีกต่อไป คงไว้เพียงแกนเรื่องหลักของ Black Ops 3 ที่ต่อเนื่องมาตั้งแต่แรก แต่สำหรับผู้เล่นที่ไม่ใช่สาย Multiplay ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะตัวเกมยังคงมี Solo Mission เอาไว้ให้ทำแก้เบื่อเช่นกัน

Black Ops 4 จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ นับเป็นครั้งแรกของ Call of Duty ที่เลื่อนขึ้นมาขายเร็วขึ้นจากเดิมที่ขายทุกเดือนพฤศจิกายน ตัวเกมมีให้เล่นทั้งบน PS4, Xbox One ตามปกติ และพิเศษกับเวอร์ชัน PC บนแพลตฟอร์ม Battle.net ซึ่งก็ถือเป็นครั้งแรกของ Call of Duty เช่นกันที่จะได้มาวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม E-Sport ระดับโลกอย่าง Battle.net พร้อมทั้งปรับแต่งประสิทธิภาพ ระบบโซเชียลให้มาเป็นมาตรฐานเดียวกับ Battle.net ทั้งหมด อีกทั้งยังนำเสนอฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ไม่มีบน PS4 และ Xbox One อย่างการเล่นเต็มความละเอียด 4K ชนิดที่ไม่จำกัดเฟรมเรท รองรับการแสดงผลภาพ HDR เป็นต้น

อ้อ… นี่ยังเป็นเพียงแค่น้ำจิ้ม รายละเอียดอื่น ๆ เตรียมเจอกันบน Keynote ของทั้ง Sony และ Microsoft ได้ในงาน E3 เลยครับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)