ข่าวสั้น

ผลทดสอบ Galaxy Note 9 สองโมเดล Exynos / Snapdragon ยังใช้งาน RAM 6GB ยืนพื้น

ภายหลังจากที่ทาง Samsung ผู้ผลิตสินค้าจากเกาหลีใต้จัดการเดินหน้าทำตลาดสมาร์ทโฟน Galaxy S9 / S9 Plus ไปอย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนของปีนี้แล้ว ความเคลื่อนไหวที่ถูกจับตาต่อไปนั้น ย่อมเป็นเครื่อง Galaxy Note 9 อย่างไม่อาจจะหลีกเลี่ยงไปได้ ซึ่ง
ในช่วงที่ผ่านทางทางยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ก็ดูจะขมักเขม้นในการเร่งมือพัฒนาสินค้าใหม่ รอต้อนรับสู่การเปิดตัววางจำหน่ายต่อไป

กระแสข่าวเกี่ยวกับ Galaxy Note 9 นั้นล่าสุดถูกพบความเคลื่อนไหวออกมาในฐานข้อมูลแอปพลิเคชั่นทดสอบประสิทธิภาพ Geekbench ภายใต้รหัสตัวเครื่อง SM-N960U ที่ถูกบันทึกข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่่ 9 พฤษภาคมและอีกครั้งในช่วงวันที่ 25 พฤษภาคม ซึ่งแสดงยืนยันว่าทาง Samsung จะคงแนวทางเลือกใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon 845 จาก Qualcomm และ Exynos 9810 ที่จับคู่มากับหน่วยความจำ RAM 6GB เป็นรุ่นยืนพื้นในการทำตลาดรอบปลายปี

และในแง่ของประสิทธิภาพการทำงานนั้นก็แทบจะไม่พบความแตกต่างใดจากชิปเซ็ต Snapdragon 845 ที่ทาง Samsung ได้เลือกใช้งานกับ Galaxy S9 / S9 Plus ไปก่อนหน้านี้ โดยพลังประมวลผลซิงเกิ้ลคอร์ทำคะแนนได้ 2411 และ 8712 สำหรับคะแนนมัลติคอร์ ในขณะที่ทางชิปเซ็ต Exynos 9810 ดูจะมีดีกว่าเล็กน้อยด้วยคะแนนซิงเกิ้ลคอร์ 2737 และมัลติคอร์ 9064 ถึงแม้ว่าอาจจะเป็นเพียงฮาร์ดแวร์รุ่นทดสอบก่อนดำเนินการส่งเข้าสายการผลิตจริงๆ ต่อไปก็ตามที

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ