ข่าวสั้น

Bloomberg แจง iOS 12 จ่อเปิดตัว ARKit 2.0 และ Digital Health ลดการเสพติดสมาร์ทโฟน

นับถอยหลังเข้าสู่สัปดาห์ของการแถลงข่าวบนเวที Worldwide Developers Conference (WWDC) 2018 ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการในช่วงดึกวันที่ 4 ของเดือนมิถุนายน ตามเวลาประเทศไทย รายงานความเคลื่อนไหวล่าสุดโดยสำนักข่าว Blooomberg ระบุว่าทาง Apple นั้นจะเปิดตัวฟีเจอร์อย่าง Digital Health เครื่องมือตัวใหม่ในหมวดหมู่ Settings การตั้งค่าเครื่อง เพื่อช่วยผู้ใช้งานควบคุมระยะเวลาในการใช้งานอุปกรณ์และรวมไปถึงแอปพลิเคชั่น ท่ามกลางกระแสความพยายามแก้ไขปัญหาอาการเสพติดสมาร์ทโฟนที่ดูจะกลายเป็นปัญหาใหม่ของประชากรโลกวันนี้

นอกจากนั้นแล้วอีกหนึ่งพระเอกใหม่ของงานที่อาจจะเปิดตัวเป็นจุดชูโรง คือ ARKit ที่จะถูกอัพเกรดขึ้นสู่เวอร์ชั่น 2.0 โดยจะสนับสนุนการเล่นเกมส์รูปแบบ Augmented Reality ได้พร้อมๆ กันหลายคน และลูกเล่นการใช้งานที่เราจะจำลองการวางสิ่งของเอาไว้ในพื้นที่หนึ่ง และสิ่งของเหล่านี้จะสามารถจำลองการคงอยู่เอาไว้ได้ในช่วงเวลาหนึ่งต่อไปด้วย และการปรับปรุงรายละเอียด UI ส่วนติดต่อผู้ใช้งานใหม่บางส่วน เช่นการปิดแจ้งเตือน Notifications การใช้งานวีดีโอ FaceTime ที่รวมไปถึงการรับส่งตัวการ์ตูน Animojis

อย่างไรก็ดีในส่วนของการเปิดตัวสินค้าฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่นั้นอาจจไม่เกิดขึ้นบนเวทีงานแถลงข่าว WWDC ประจำปีนี้ เนื่องจากเบาะแสของสำนักข่าว Bloomberg ระบุว่า แผนการพัฒนาสินค้ารุ่นใหม่ของ MacBook Pro และทายาทของ MacBook Air ในราคาที่จับต้องได้ รวมไปถึง iPad Pro โมเดลใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีกล้องหน้า Face ID และ Apple Watch ที่ปรับโฉมดีไซน์ใหม่ภายใต้ขนาดตัวเรือนเท่าเดิม อาจจะต้องรอการพาเหรดเปิดตัวยาวถึงช่วงปลายปีนี้แทน แต่ก็ไม่ปิดโอกาสที่ว่าจะมีฮาร์ดแวร์ใหม่เปิดตัวในงานครั้งนี้ด้วย

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ