ข่าวสั้น

เผยภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง Galaxy Note 9 อีกการปรับเล็กๆ ที่ลงตัว?

ท่ามกลางกระแสข่าวลือที่แพร่สะพัดของ Galaxy Note 9 สมาร์ทโฟนเรือธงจากค่าย Samsung ว่าอาจจะเลื่อนกำหนดการเปิดตัวสินค้าใหม่ออกไปอีกราว 2 สัปดาห์ เนื่องจากมีการปรับรายละเอียดในขั้นตอนสุดท้าย และดูเหมือนว่าเวลานี้ตารางเวลาอาจจะไปลงตัวอยู่ในช่วงวันที่ 9 สิงหาคม ตามการเปิดเผยของสำนักข่าวใหญ่ Bloomberg

ซึ่งคล้อยหลังไม่นานจากข่าวกำหนดการเปิดตัว Galaxy Note 9 ก็ถูกนำเอาภาพเรนเดอร์ CAD ออกมาเปิดเผยสู่สาธารณะกันอย่างเต็มตาผ่านสื่อโซเซี่ยลออนไลน์ทวิตเตอร์ โดยภาพในเบื้องต้นแสดงให้เห็นว่าทาง Samsung แทบจะไม่ได้ปรับเปลี่ยนดีไซน์อย่างมีนัยยะสำคัญในสมาร์ทโฟนเรือธงรอบปลายปีของค่าย นอกจากตำแหน่งการติดตั้งเซ็นเซอร์กล้องคู่สองตัวที่ถูกจัดวางในแนวนอน และมีตำแหน่งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ถัดลงมา

สัดส่วนตัวเครื่องนั้นมองเผินๆ แล้วแทบจะไม่แตกต่างไปจาก Galaxy Note 8 สักเท่าไหร่นัก อย่างความหนาตัวเครื่องก็อยู่ที่ 8.8 มิลลิเมตร เพิ่มขึ้นมาจาก 8.6 มิลลิเมตร เพียงนิดเดียว สำหรับตัวเครื่องมีหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.3 นิ้ว (1440×2960 พิกเซล) แต่ภายในนั้น แหล่งข่าวอ้างอิงว่าผู้ผลิตเกาหลีใต้อาจจะเลือกใช้งานแบตเตอรี่ 3850 มิลลิแอมป์ มาพร้อมกับการปรับปรุงการทำงานของระบบกล้องที่ทาง Samsung พยายามเสริมสร้างความสามารถและจุดขายในด้านนี้มาอย่างต่อเนื่อง อาจจะต้องติดตามดูกันว่างานแถลงข่าวสิงหาคมนี้ จะมีทีเด็ดอะไรที่มากกว่า Dual-Aperture ที่นำมาใช้งานบน Galaxy S9+ อยู่ก่อนแล้วหรือไม่?

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ