ข่าวสั้น

Apple ขยายศูนย์วิจัย Portland หวังจูงใจวิศวกรฮาร์ดแวร์ Intel ร่วมงานใหญ่?

นอกจากกระแสข่าวก่อนหน้านี้ที่ทาง Apple กำลังมองหาสถานที่สำหรับการก่อตั้งสำนักงานแห่งใหม่ในพื้นที่ทางตอนเหนือของรัฐ Virginia เพื่อรองรับงานในด้านการสนับสนุนเชิงเทคนิคให้กับลูกค้าแล้ว ในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมที่่ผ่านมายังมีการเปิดเผยอีกว่า Apple มีการขยับขยายสำนักงานที่ทำงานเกี่ยวกับศูนย์วิจัยเทคโนโลยีในเมือง Portland เพิ่มเติม

โดยสำนักงานดังกล่าวในเมือง Portland ถูกระบุว่า Apple ทำการขยับขยายมาเพื่อรองรับกับบุคลากรจำนวนหนึ่ง ซึ่งบางส่วนเคยทำงานวิจัยวิศวกรรมในระดับอาวุโสให้กับ Intel มาก่อน เนื่องจากทาง Intel นั้นมีสำนักงานวิจัยเทคโนโลยีอยู่ในเมือง Portland อยู่ด้วยกันมากถึง 4 แห่ง สำหรับการรองรับพนักงานจำนวนราว 20,000 ชีวิต รวมไปถึงทีมงานดูแลการพัฒนาออกแบบหน่วยประมวลผลตระกูลเทคโนโลยีการผลิต 14 และ 10 นาโนเมตร

การเช่าพื้นที่สำนักงานเพิ่มของ Apple ถูกมองว่าเป็นความต้องการที่จะดึงดูดบุคลากรที่ทำงานในด้านเกี่ยวกับวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ของ Intel มาเพื่อการตอบสนองความต้องการที่บริษัท กำลังเดินหน้าในแผนการพัฒนาเครื่อมคอมพิวเตอร์ MacBook ให้ทำงานด้วยหน่วยประมวลผลบนพื้นฐานตระกูล ARM ที่อาจจะเปิดตัวได้อย่างเร็วภายในช่วงปี 2020

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ