ข่าวสั้น

เมษาพลิกผ่ามือ Galaxy S9 / S9+ ทำยอดขายทะลุแซงหน้า iPhone X

ภายหลังจากที่ iPhone X สยบเสียงปรามาส ด้วยการครองบัลลังก์แชมป์ยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกอยู่ได้ 4 เดือน นับตั้งแต่การเปิดตัววางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมา ความเคลื่อนไหวในตลาดโลกล่าสุดอ้างอิงผลการสำรวจโดย Counterpoint Research พบว่าเดือนเมษายนที่ผ่านมาเราได้แชมป์หน้าใหม่ทำผลงานแซงปาดหน้าขึ้นมาได้สำเร็จแล้ว โดยเป็นสองศรีพี่น้อง Galaxy S9 / S9+ จากทาง Samsung

โดยทาง Galaxy S9 / S9+ สามารถยึดหัวหาดความนิยมไปได้ในลำดับที่หนึ่งและสองด้วยส่วนแบ่งตลาดรุ่นละ 2.6 เปอร์เซ็นต์ ในขณะแฝดสามมหาประลัยจาก Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone X, iPhone 8 Plus ตามเข้ามาในลำดับที่สามและสี่ ที่มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 2.3 เปอร์เซ็นต์ และตามมาด้วยน้องเล็ก iPhone 8 ที่เกาะกลุ่มเข้ามาอยู่ที่ห้า ด้วยส่วนแบ่งตลาด 2.2 เปอร์เซ็นต์

5 ลำดับถัดมาก็ยังถูกครองด้วย Apple และ Samsung ไปอีกสามตำแหน่ง ประกอบไปด้วย iPhone 6 และ iPhone 7 ในลำดับที่เจ็ดและเก้าตามลำดับมีส่วนแบ่งตลาดอยู่รุ่นละ 1.4 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่อดีตเรือธง Galaxy S8 ก็ไม่น้อยหน้าทำผลงานเข้ามาในลำดับที่สิบ มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 1.3 เปอร์เซ็นต์ และอีกสองลำดับนั้น คือตัวแทนจากแดนมังกร Xiaomi ที่ส่ง Redmi 5A เข้ามาเกาะกลุ่มได้ในลำดับที่หก มีส่วนแบ่ง 1.5 เปอร์เซ็นต์ และ Redmi 5 Plus อยู่ในลำดับที่แปดมีส่วนแบ่งอยู่ที่ 1.4 เปอร์เซ็นต์

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ