ข่าวสั้น

Capcom เปิดตัว Devil May Cry 5 ถึงเวลาปีศาจสะอื้นหวนคืน!

ที่เวทีงานแถลงข่าวของ Microsoft นอกจากเทรลเลอร์ใหม่ของ Kingdom Hearts 3 และการประกาศซื้อ-ตั้งสตูดิโอเกมใหม่ 5 แห่งแล้ว ยังมีเกมใหม่ ๆ พาเหรดมาเปิดตัวกันอีกมากมาย เราจะมาเริ่มต้นกันที่ค่าย Capcom ที่เวทีนี้ Capcom ถือโอกาสเซอร์ไพร์สเปิดตัว Devil May Cry 5 เรียกเสียงกรี๊ดกันทั้งฮอลล์

Devil May Cry 5 หรือปีศาจสะอื้น 5 คราวนี้กลับมาโฟกัสที่ตัวละครหลักและเนื้อเรื่องต่อจากภาค 4 (DMC4 เปิดตัวปี 2008) โดยเราจะได้รับบทเป็น Nero ลูกครึ่งมนุษย์และปีศาจ และ Dante ชายบ้าคลั่งผู้เป็นเสาหลักของซีรีส์ Devil May Cry มาตลอด ในภาคนี้เราจะได้เห็น Nero และ Dante ในรูปแบบที่เปลี่ยนไปจากภาค 4 อย่างสิ้นเชิง ทั้งอายุอานามที่แก่มากขึ้น รูปแบบการใช้ชีวิต และรูปแบบการต่อสู้ที่เปลี่ยนไปทั้งหมด โดยมี Nico เป็นพาร์ทเนอร์หลักที่คอยช่วยเราดำเนินภารกิจตลอดเกม

Capcom กล่าวเสริมว่าโปรเจค Devil May Cry 5 จะช่วยสร้างความตื่นเต้นให้เกมเมอร์กันอีกครั้ง เพราะนอกจากรูปแบบการเล่นที่เปลี่ยนไปแล้ว เรายังจะได้เห็นรูปแบบใหม่ ๆ ของเมือง Red Grave City ที่เปลี่ยนแบบพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ ได้เห็น Nero ใช้แขนกลแทนแขนปีศาจ Dante กับมอเตอร์ไซค์คู่ใจ พาร์ทเนอร์ที่น่ารักอย่าง Nico ที่จะช่วยเหลือผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง และรูปแบบกราฟิกที่รับประกันความสยองและความมันส์เป็นทวีคูณ ด้วยเอนจินตัวเดียวกับ Resident Evil 7: Bioharzard นอกจากนี้ภายในเกมยังมีรูปแบบการเล่นที่เปลี่ยนไปจากเดิมพอสมควร แต่ก็ไม่ทิ้งลายความเป็น Devil May Cry แม้แต่น้อย

Devil May Cry 5 จะวางจำหน่ายบน PS4, Xbox One และ PC ภายในช่วงฤดูใบไม้ผลิตปี 2019 ที่จะถึงนี้

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)