ข่าวสั้น

ของจริงไม่พูดมาก! CD Projekt Red เปิดเทรลเลอร์ใหม่ Cyberpunk 2077 เปรยเล็กๆ ไม่มี Microtransaction!

เป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกพูดถึงมากที่สุดหลังเวทีงาน Microsoft เพราะเมื่องานแถลงข่าว Microsoft กำลังจะจบลง อยู่ดี ๆ เวทีก็โดนแฮค!!! และเทรลเลอร์ใหม่ของ Cyberpunk 2077 เกมแอคชันไซไฟน้องใหม่โดย CD Projekt Red ผู้พัฒนาเกม The Witcher: Wild Hunt ก็ถูกเปิดขึ้น.. สร้างเสียงฮือฮากันได้มากพอสมควรกับเกมแอคชันน้องใหม่ที่ความคืบหน้าหายไปนานหลายปี

สิ่งที่ซ่อนอยู่ในเทรลเลอร์นี้ ไม่ใช่เนื้อหาของเกม แต่เป็นข้อความจาก CD Projekt Red ยาวประมาณ 1 หน้ากระดาษ A4 อธิบายถึงความล่าช้าในการพัฒนาโปรเจคนี้ ซึ่งส่วนหนึ่งก็ต้องยอมรับว่าเป็นความผิดของทาง CD Projekt เองที่เตรียมความพร้อมไว้ไม่เต็มที่ ทั้งด้านบุคลากร และปัญหาภายในของบอร์ดบริหาร ทำให้เกิดการสับเปลี่ยนทีมพัฒนาเกมจากเดิมคือ CD Projekt Blue มาเป็นทีม CD Projekt Red ที่ทำงานกันอยู่ในปัจจุบัน ณ ตอนนี้

นอกจากนี้ข้อความดังกล่าวยังอธิบายถึงปัญหา Microtransaction และ DRM ที่กำลังระบาดหนักในอุตสาหกรรมด้วย กล่าวคือ CD Projekt Red จะยังคงนโยบายเดียวกันกับ The Witcher: Wild Hunt นั่นคือปลด DRM ทุกอย่างให้ตั้งแต่วันแรกที่เกมออก และจะไม่มี Microtransaction ไม่มี Lootbox ไม่มีอะไรที่ทำให้ผู้เล่นต้องเสียเงินยิบย่อยเหมือนเกมบางค่ายที่กำลังเจอปัญหาหนัก อีกด้วย

ความตื่นเต้นในครั้งนี้นอกจากการเซอร์ไพร์สด้วยเทรลเลอร์ใหม่แล้ว CD Projekt Red ยังเซอร์ไพร์สด้วยการแจกโค้ดเกม The Witcher: Wild Hunt GOTY Edition ให้ฟรี ๆ จำนวนหนึ่งด้วย ซึ่งคาดว่าจนถึงตอนนี้ก็คงมีผู้โชคดีได้ตัวเกมไปกันหมดแล้วล่ะครับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)